Nhà hát Tuổi trẻ đến với chiến sĩ biên phòng Cao Bằng

Từ ngày 18-23/7, thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà hát Tuổi trẻ đã thành lập đoàn nghệ thuật xung kích do nghệ sỹ Bùi Như Lai, Trưởng đoàn kịch I và ca sĩ Hoài Phương, Phó trưởng đoàn Ca múa nhạc, cùng với 20 nghệ sỹ, diễn viên: Quang Ánh, Nguyệt Hằng, Quân Anh, Ngọc Hậu, Ưng Anh Tuấn, Kiên Trung… đã lên đường biểu diễn phục vụ các bộ, chiến sĩ và nhân dân tại 5 đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng: Đồn Lý Vạn, đồn Đàm Thuỷ, đồn Ngọc Côn, đồn Ngọc Chung và đồn Tà Lùng.

Ấm áp tình nghệ sĩ- chiến sĩ.


Chương trình nghệ thuật được chọn lọc về nội dung, phong phú về các thể loại kịch, ca múa nhạc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi hình tượng người chiến sĩ nơi tuyến đầu Tổ quốc…

Những tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ đã mang lại niềm vui cho cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng cũng như đồng bào Cao Bằng.


Đoàn biểu diễn đã tham gia giao lưu và đã có những buổi biểu diễn hết sức thành công với gần 1.000 khán giả tham dự và có những buổi biểu diễn phục vụ trực tiếp tại chốt biên giới cho từng tiểu đội, hòa mình cùng tình cảm đoàn kết quân dân thắm thiết, qua đó góp sức động viên tinh thần các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.


Cũng trong  tháng 7 vừa qua, đoàn cán bộ, nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ kết thúc chuyến học tập, tu nghiệp tại Nhật Bản. Đây là một hoạt động trong gói tài trợ văn hoá không hoàn lại, mà Nhà hát Tuổi trẻ được “thụ hưởng” từ chính sách đối ngoại giao lưu văn hoá hướng tới Việt Nam và các nước trong khối ASEAN của Chính phủ Nhật Bản.

Tham gia những buổi học vô cùng nghiêm túc.


Theo đó, Nhà hát Tuổi trẻ đã được phía Nhật Bản tài trợ trang thiết bị âm thanh, ánh sáng và đào tạo nguồn nhân lực cho 15 thành viên là đạo diễn, diễn viên, hoạ sĩ, kĩ thuật viên (13 người thuộc Nhà hát Tuổi Trẻ, 2 người thuộc Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội) trong thời gian 4 tháng, từ 23/3 đến 13/7/ 2014.


Có cơ hội làm việc với những nghệ sĩ nổi tiếng của Nhật Bản.Hoạt động này sẽ góp phần nâng cao năng lực biểu diễn cho Nhà hát “hàng đầu” tại khu vực miền Bắc này, giúp Nhà hát phát huy được thế mạnh của một Nhà hát năng động, không ngừng sáng tạo và vươn tới.


A.M

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản