“Người sắt” nhận thù lao “khủng” 50 triệu USD

Nam tài tử Robert Downey Jr sẽ nhận từ nhà sản xuất của bộ phim bom tấn “The Avengers” (Biệt đội siêu anh hùng) một trong những khoản thù lao diễn xuất lớn nhất trong lịch sử Hollywood - 50 triệu USD.

Các siêu anh hùng được tập hợp trong "The Avengers". Ảnh Internet.

 

Khoản thù lao “khủng” của tài tử 47 tuổi cho vai “Người sắt” gấp khoảng 10 lần so với thù lao mà 5 bạn diễn của anh trong “The Avengers”, gồm cả Scarlett Johansson và Samuel L. Jackson, nhận được.

 

“The Avengers” đã vượt ngưỡng doanh thu 1 tỉ USD trên toàn thế giới chỉ sau hơn nửa tháng công chiếu và hiện đã trở thành tác phẩm điện ảnh thành công hàng thứ ba mọi thời đại, chỉ sau “Avatar” và “Titanic”.

 

Các lãnh đạo của Marvel Studios, nhà sản xuất “The Avengers”, đã đối mặt với thách thức phải giảm chi phí khi họ tập hợp một loạt siêu anh hùng từ các “bom tấn” trước đây trong siêu phẩm này, trong đó, một số nhân vật được đảm nhiệm bởi cùng diễn viên từng thể hiện trước đó. Điều này đã giải thích cho thù lao tương đối thấp, khoảng 2-3 triệu USD cho các ngôi sao như Chris Evans (vai Captain America), Chris Hemsworth (Thor), Jeremy Renner (Hawkeye), và khoảng 5-6 triệu USD cho Mark Ruffalo (Hulk), Jackson (Nick Fury) và Johansson (Black Widow).

 

Khoản thù lao “khủng” của Downey Jr cho vai diễn trong “The Avengers” là nhờ một hợp đồng anh ký được sau thành công của phim “Người sắt” năm 2008, với doanh thu 585 triệu USD. Hợp đồng này quy định thù lao của Downey Jr sẽ được trả theo tỉ lệ %, được cho là khoảng 5% hoặc cao hơn, trong tổng doanh thu phòng vé cho bất cứ bộ phim nào sau đó mà anh cũng đóng vai “Người sắt”.

 

Mặc dù vậy, khoản tiền mà Downey Jr. nhận được vẫn thua thù lao lên tới 250 triệu USD mà Johnny Depp được trả cho 4 phần của loạt phim “Cướp biển vùng Caribe” với vai thuyền trưởng Jack Sparrow và thù lao 75 triệu USD của Tom Cruise cho “Điệp vụ bất khả thi II”.

 

 

Thu Hằng

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản