Nghệ sĩ Mỹ triển lãm tranh sơn mài tại Việt Nam

Triển lãm tranh sơn mài lấy cảm hứng từ đất nước Việt Nam, mang tên “Flex”, của nữ nghệ sĩ người Mỹ, Heather McClellan, sẽ khai mạc ngày 17/4, tại Nguyen Art Gallery (Hà Nội).


Tác phẩm “Transpose”


Heather McClellan được đào tạo bài bản về đồ họa và vẽ minh họa tại Viện Nghệ thuật Cleveland, một trong những trường nghệ thuật và thiết kế hàng đầu tại Mỹ. Là một người yêu các chất liệu và phương pháp, công việc của Heather không ngừng dẫn cô đến những khám phá về kỹ thuật mới và liên tục học tập theo dấu chân của các bậc thầy về thủ công. Cô không chỉ thuần thục về các chất liệu truyền thống (mực, chì, pastel, sơn dầu, và acrylic), mà còn thực hành các phương pháp đa dạng khác (scratchboard, in thạch bản, gốm, lụa, sơn mài, tranh tường lớn, và chất liệu tổng hợp). Các tác phẩm của Heather lấy chủ đề “Phụ nữ” làm chủ đạo, đồng thời cô cũng sáng tác về sự giao thoa của nhiều văn hóa.


Tác phẩm “Shades of Variegation”


Từ khi chuyển tới sống ở Việt Nam, Heather đã học kỹ thuật làm sơn mài truyền thống. “Flex” sẽ là triển lãm đầu tiên của cô tại Việt Nam với gần 30 bức tranh sơn mài, cũng lấy chủ đề chính là người phụ nữ.


Triển lãm diễn ra đến hết ngày 26/4/2015.


DH

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản