Nghệ sĩ 3 miền 'lên tiếng' vì chủ quyền biển đảo

Xuất phát từ tình cảm, giới văn nghệ sỹ - những chiến sỹ trên mặt trận tinh thần - đã tự nguyện tham gia chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên “Là người con đất Việt” lên tiếng vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Là người con đất Việt” do Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 15/6/2014, tại Cung văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Chương trình cũng chính là tiếng nói, tình cảm, thái độ của giới văn nghệ sỹ, của các ca sỹ, nhạc sỹ đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam trước sự kiện Trung Quốc ngang ngược đưa giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển của Việt Nam.

NSƯT Tấn Minh cho biết, xuất phát từ tình cảm của mình với Tổ quốc, tất cả các nghệ sỹ từ trong Nam, ngoài Bắc đều tình nguyện tham gia ủng hộ chương trình.


Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam cho biết, chương trình nghệ thuật này là sự kiện âm nhạc lớn, hội tụ các tài năng âm nhạc, các giọng ca hàng đầu của đất nước, nhằm khẳng định những giá trị to lớn, trường tồn của nền âm nhạc Việt Nam; đồng thời, thể hiện trách nhiệm công dân của giới nhạc sĩ, ca sĩ trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước.

Chương trình nghệ thuật “Là người con Đất Việt” được chia làm 3 phần chính: Phần 1 của chương trình mang tên "Giai điệu Tổ quốc" gồm những bài hát, những bản hợp xướng có giá trị nghệ thuật cao, những bài ca đi cùng năm tháng như bài hát “Việt Nam quê hương tôi” của nhạc sỹ Đỗ Nhuận, “Giai điệu Tổ quốc” của Trần Tiến, ngoài ra còn có những sáng tác mới được yêu thích như “Việt Nam” của Mai Khôi, “Quê hương Việt Nam” của Anh Khang…

Phần 2 của chương trình mang tên “Ơi biển Việt Nam” với những ca khúc về biển như “Biển hát chiều nay” của Hồng Đăng, “Xa khơi” của Nguyễn Tài Tuệ, và cả những sáng tác của các tác giả mới như bài rock “Biển của ta” của lê Minh Sơn, “Chuyện người đánh cá”, “Bay qua biển đông”…

Phần 3 “Tổ quốc gọi tên mình” là cách nói trực tiếp của các nghệ sỹ với trách nhiệm và nhiệm vụ của những người con đất Việt, đặc biệt trong đó có một màn liên khúc cho thiếu nhi với hát những bài hát có chủ đề “Em yêu tổ quốc Việt Nam”.

NSƯT Tấn Minh, Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, với nhiệm vụ là những “chiến sỹ ở mặt trận tinh thần”, xuất phát từ tình cảm của mình với Tổ quốc, tất cả các nghệ sỹ từ trong Nam, ngoài Bắc đều tình nguyện tham gia ủng hộ chương trình, không đòi hỏi cátxê. Các nghệ sỹ chỉ có một nguyện vọng là được xuất hiện ở chương trình, được thể hiện tình yêu của mình với Tổ quốc, với biển đảo quê hương.

Toàn bộ số tiền bán vé thu được sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, giúp đỡ các đơn vị, gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới, hải đảo.

Phương Lan


loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản