Ngày Ngôn ngữ châu Âu tại Việt Nam

Ngày 25/10, tại Viện Goethe (số 56 - 58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ tư - 2014. Chương trình do EUNIC - Hiệp hội các Viện Văn hóa phối hợp với Hội đồng Anh, Đại sứ quán Pháp, Đại sứ quán nước Cộng hòa Ba Lan, Viện Goethe, Phái đoàn Wallonie Bruxelles (Vương quốc Bỉ) tại Việt Nam, Uni Italy Việt Nam tổ chức.

Mục đích nhằm tôn vinh sự đa dạng của ngôn ngữ và văn hóa châu Âu, thảo luận, tìm hướng đi cho việc đào tạo và nâng cao năng lực cho cả người dạy và người học ngoại ngữ.

Chương trình có hai nhóm hoạt động chính: Hội thảo chuyên đề “Những đổi mới trong đào tạo và bồi dưỡng cho giáo viên ngoại ngữ 2.0” và “Lễ hội ngôn ngữ”. Theo đó, các nhà ngôn ngữ học đến từ những đơn vị tham gia ngày hội sẽ trực tiếp thuyết trình và cùng thảo luận về các phương pháp dạy - học ngoại ngữ hiệu quả. Các đơn vị sẽ giới thiệu về ngôn ngữ và văn hóa đất nước mình.

Tham gia lễ hội ngôn ngữ, công chúng có thể tham gia các tiết học mẫu bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Italy, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ba Lan. Bên cạnh đó, những phim ngắn tuyển chọn về nền văn hóa đa dạng của châu Âu sẽ được trình chiếu trong dịp này. Đặc biệt, buổi giới thiệu sách “châu Âu 30 ngày đêm” của tác giả Vũ Đăng Quang Tùng sẽ mang tới một góc nhìn Việt Nam về châu Âu đương đại…

P.V

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản