Netflix thử nghiệm tính năng hạn chế chia sẻ mật khẩu tài khoản

Nền tảng xem phim Netflix thông báo họ đang thử nghiệm một tính năng mới có thể ngăn chặn tình trạng dùng chung mật khẩu cho một tài khoản.

Chú thích ảnh
Chỉ những người trong một gia đình mới được quyền xem chung tài khoản Netflix. Ảnh: Childnet

Theo hãng CNN, Netflix đang triển khai tính năng cảnh báo yêu cầu người dùng xác minh họ được quyền truy cập vào tài khoản đã được cấp.

"Thử nghiệm này được thiết kế để giúp đảm bảo rằng những người sử dụng chung tài khoản Netflix được quyền dùng", người phát ngôn của Netflix cho biết trong một tuyên bố ngày 11/3. Điều khoản dịch vụ của công ty quy định tài khoản của một cá nhân "không thể được chia sẻ với bất kỳ cá nhân nào bên ngoài gia đình”.

Khi một người sử dụng đăng nhập vào một tài khoản Netflix dùng chung, một cửa sổ khác hiện ra sẽ yêu cầu xác minh tài khoản bằng cách gửi tin nhắn hoặc thư điện tử cho chủ tài khoản. Người sử dụng có thể lựa chọn xác minh sau đó.

Tuy nhiên, với trường hợp này, cửa sổ xác minh có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào và làm gián đoạn việc xem phim. Nếu như người dùng không thể xác minh mình là chủ tài khoản hợp pháp, họ sẽ được yêu cầu thiết lập một tài khoản mới. Song tính năng mới này mới chỉ đang trong quá trình thử nghiệm và giới hạn đối với một lượng người xem nhất định trên ứng dụng Netflix TV.

Quy định mới được đưa ra khi lượng người xem Netflix tăng vọt trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19. Tháng trước, lượng người xem nền tảng này đã đạt 200 triệu người và cổ phiếu của nó đã tăng gần 50% kể từ tháng 3/2020. 

Trong nhiều năm qua, Netflix và các nền tảng phát trực tuyến khác luôn đi tìm lời giải cho thực trạng một tài khoản dùng chung nhiều người để không mất phí hoặc giảm phí duy trì tài khoản.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Netflix giảm sức hút
Netflix giảm sức hút

Ngày 20/10, Netflix Inc - nền tảng xem video trực tuyến lớn nhất thế giới - thông báo lượng người mới đăng ký sử dụng dịch vụ đã tăng ở mức thấp nhất trong 4 năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN