Mỹ thuật Bắc-Nam "sum họp" tại hội chợ nghệ thuật

Mỹ thuật Bắc-Nam sẽ sum họp tại hội chợ nghệ thuật “Domino Art Fair” tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Ở Hà Nội, sự kiện diễn ra từ 20- 25/1/2017 tại số 1 Lương Yên; ở TP Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 22- 27/2/2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Thông tin này được ông Trịnh Minh Tiến, người sáng lập RealArt và Domino Art Fair cho biết tại cuộc họp báo diễn ra chiều 28/12, tại Hà Nội.

Khoảng 300 tác phẩm xuất sắc của hơn 160 nghệ sĩ tên tuổi, tài năng từ Bắc đến Nam sẽ xuất hiện tại hội chợ cùng với những đặc trưng trong văn hóa, phong cách, xu hướng sáng tác của nghệ sĩ hai miền. Đặc biệt, tham dự sự kiện tại Hà Nội, công chúng còn được gặp gỡ với họa sĩ Thành Chương trong câu chuyện và lịch sử thú vị về đề tài gà trong bộ sưu tập 60 tranh gà mới của họa sĩ. Tại TP Hồ Chí Minh, họa sĩ Lê Kinh tài sẽ giao lưu với công chúng về chủ đề “Con - Người”. Ngoài ra, tọa đàm về truyền thông, quảng bá nghệ thuật cho nghệ sĩ Việt Nam cũng được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ.

Domino Art Fair là sự kiện đầu tiên trong lộ trình thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu hội chợ nghệ thuật Vietnam Art Fair của RealArt. Vietnam Art Fair được định hướng trở thành một thương hiệu hội chợ quốc gia, sánh ngang với các thương hiệu hội chợ nghệ thuật khác trong khu vực và trên thế giới.

Là mô hình hội chợ nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam, Domino Art Fair hướng đến việc đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng. Hội chợ thiết kế các khu trưng bày theo từng trường phái, nhóm nghệ thuật để công chúng dễ tiếp cận, nhận biết. Bên cạnh đó, Hội chợ còn dành riêng một ngày cho trẻ em yêu mỹ thuật lứa tuổi từ 6-18 trải nghiệm với chương trình giáo dục nghệ thuật “School day”. Các gian hàng cho nghệ sĩ cũng là không gian mở để tạo sự tương tác trực tiếp giữa nghệ sĩ và công chúng.


Điểm nhấn của Domino Art Fair là có một không gian dành riêng cho các nhà sưu tập đã mua tranh tại các hội chợ Tet Art trước hoặc tại các sự kiện do RealArt tổ chức. Đây là nỗ lực của RealArt nhằm bước đầu tạo ra một thị trường thứ cấp cho mỹ thuật Việt Nam - nơi diễn ra các hoạt động mua bán, ký gửi và trao đổi; đồng thời khẳng định năng lực thẩm định đảm bảo giá trị, tính minh bạch của các tác phẩm tại hội chợ.

Mỹ Bình (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản