Lúng túng cách tải nhạc trong ngày đầu thu phí

Trong ngày đầu tiên tiến hành thu phí tải nhạc trực tuyến, một số trang nhạc trực tuyến vẫn còn lúng túng trong khâu tổ chức.

 

Đến chiều qua (1/11/2012), các trang nhạc lớn đều đã đưa hệ thống tính phí vào hoạt động.

 

Người dùng được hướng dẫn thanh toán dưới nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như tại Nhacvui.vn, người dùng sau khi đăng kí tài khoản sẽ phải làm thanh toán qua hệ thống Baokim.vn hoặc Nganluong.vn. Còn tại Mp3.zing.vn, website có thị phần lớn ở Việt Nam, người dùng sẽ phải mua thẻ cào để nạp tiền vào tài khoản Zingxu trước khi tải bài hát về. Website music.vnn.vn thì yêu cầu người dùng trả qua thẻ icoin hoặc thẻ ATM – Internet banking nếu muốn tải các bài hát về.

 

Music.go.vn và Keeng.vn chọn cách thanh toán thông qua tài khoản điện thoại. Tuy nhiên Keeng.vn vẫn bắt người dùng phải đăng kí tài khoản, và chỉ cho khách hàng của mạng Internet Viettel mới được quyền tải nhạc tại đây.


Keeng chỉ cho khách hàng của mạng Viettel mới được quyền tải nhạc tại đây.


 

Tiện lợi nhất hiện nay là Music.go.vn, trang nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao của Mạng Việt Nam go.vn. Khách hàng muốn tải nhạc từ trang này chỉ cần nhắn một tin theo cú pháp MO đến tổng đài 8130. Tổng đài sẽ gửi trả lại một mã xác nhận, khách hàng dùng mã xác nhận này có thể tải về một bài hát.
Trang nhạc goMusic đang chuẩn bị thêm hàng loạt phương thức thanh toán nữa phục vụ việc tải nhạc.


 

Ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc Mạng Việt Nam go.vn cho biết trang nhạc goMusic đang chuẩn bị thêm hàng loạt phương thức thanh toán nữa phục vụ việc tải nhạc, giúp cho người dùng có thể tiếp cận nhạc bản quyền đơn giản, dễ dàng. Ông Tuấn nói thêm: “Với việc tạo điều kiện để người dung có thể tải nhạc một cách thuận lợi và dễ dàng, chúng ta sẽ góp phần đẩy mạnh quá trình nghe nhạc có ý thức, cùng nhau xây dựng một nền âm nhạc lành mạnh”.

 

Ngày đầu tiên thu phí nhạc bản quyền, chưa có dấu hiệu hứa hẹn giới âm nhạc Việt Nam có thể yên tâm. Cách thức tải nhạc phức tạp cũng là một điểm bất lợi. Nếu như trước đây, người dùng một số trang web chỉ cấn nhấn nút download để tải bài hát, thì nay sẽ phải đăng kí tài khoản, sau đó thông qua hệ thống thanh toán để tải bài hát. Hệ thống này lại sử dụng một cổng thanh toán riêng của đơn vị thứ ba hoặc dùng thẻ ATM, thẻ cào riêng để thanh toán. Những cách thanh toán này chưa phổ biến và chưa dễ dàng để tiếp cận, gây khó cho người tải nhạc. Để có thể áp dụng hình thức thu phí tải nhạc rộng rãi, các trang nhạc cần cải thiện hơn nữa hình thức thanh toán của mình để rút ngắn khoảng cách công nghệ, đem lại sự tiện lợi nhất cho người sử dụng.

 

 

Phong Anh

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản