Liên hoan phim Cannes thay đổi truyền thống tổ chức

Ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes 2018 ngày 22/11 cho biết sẽ thay đổi truyền thống tổ chức, theo đó sự kiện này sẽ được khai màn vào ngày thứ Ba thay vì thứ Tư, và đêm bế mạc trao các giải thưởng sẽ được tiến hành vào ngày thứ Bảy thay vì vào Chủ Nhật như mọi khi.

Chủ tịch LHP quốc tế Cannes - ông Pierre Lescure - cho biết sự thay đổi này nhằm "mở ra một giai đoạn mới trong lịch sử của LHP" với kỳ vọng "tái cân bằng và mang đến nguồn năng lượng mới mẻ" trong hai tuần lễ hội ở thành phố duyên hải xinh đẹp của nước Pháp.

Chủ tịch LHP quốc tế Cannes, ông Pierre Lescure, trong cuộc họp báo tại Cannes, Pháp ngày 17/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Ban tổ chức LHP quốc tế Cannes, việc bế mạc sự kiện này vào ngày thứ Bảy có thể sẽ gây ấn tượng tốt hơn đối với các khách mời, đồng thời tạo điều kiện để họ có thể tổ chức thêm một đêm gala trên thảm đỏ nữa.

Trên thực tế, lễ bế mạc của LHP Cannes từ trước tới nay thường không thu hút sự tham gia của các nhà phê bình điện ảnh và các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7. Hầu hết trong số họ đã vội vã trở về nhà ngay sau khi kết thúc các cuộc thương lượng ở Chợ phim Cannes, để kịp nghỉ ngơi và chuẩn bị cho một tuần làm việc ngay sau đó.

LHP quốc tế Cannes là LHP thường niên lớn nhất và danh giá nhất thế giới. Sự kiện kéo dài trong 12 ngày này luôn được xem là "thanh nam châm" thu hút sự chú ý của giới điện ảnh và truyền thông quốc tế. LHP Cannes lần thứ 71 sẽ được khai màn vào thứ Ba ngày 8/5/2018.

Trước đó, LHP Cannes lần thứ 70 đã ghi dấu ấn mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam và được coi là bước đệm đầu tiên để "Đất nước hình chữ S" thể hiện sự chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng điện ảnh như một cách thức hiệu quả nhất để quảng bá du lịch, với thông điệp "Việt Nam - Điểm đến mới của các bộ phim bom tấn". Sự kiện "Đêm Việt Nam" giới thiệu các bộ phim mới cũng như ẩm thực đặc sắc của "Đất nước hình chữ S" được rất nhiều khách mời quốc tế đặc biệt quan tâm.

TTXVN/Báo Tin tức
Kịch bản chuyển thể 'lên ngôi' tại liên hoan phim Cannes 2017
Kịch bản chuyển thể 'lên ngôi' tại liên hoan phim Cannes 2017

Từ lâu, xu hướng làm mới những câu chuyện đã cũ và biến chúng thành những tác phẩm điện ảnh để đời đã không còn mới mẻ đối với các nhà làm phim Hollywood.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN