Lễ hội xuống đồng 'Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh'

Cứ vào mùng 3 Tết Âm lịch, người dân Thái Nguyên lại nô nức kéo về Thị xã Phổ Yên, tham dự Lễ hội xuống đồng, cầu cho một năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, người người mạnh khỏe.

Năm nào cũng vậy, cứ vào mùng 3 Tết Âm lịch, người dân trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên lại nô nức kéo về Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên tham dự Lễ hội xuống đồng, cầu cho một năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, người người mạnh khỏe, an lành…


Lễ hội năm nay được tổ chức tại xóm Thanh Hoa, xã Trung Thành với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ngay từ sớm, Lễ hội đã diễn ra náo nhiệt với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi như: thi cày, cấy, bừa, thi máy cày, máy bừa, máy cấy, thi trâu… Tại Lễ hội, các Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trực tiếp xuống đồng thực hiện các bước cày, cấy với nông dân.


Lễ hội còn giới thiệu với du khách thập phương sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đặc sản chè búp của quê hương Phổ Yên... Thông qua Lễ hội, người nông dân có được những giây phút thư giãn, sảng khoái, tạo hứng khởi trước khi bước vào vụ mới, tích cực đưa những giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất.


Xen kẽ giữa các phần thi là những tiết mục văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân do chính người dân địa phương trình diễn. Cũng tại Lễ hội đã diễn ra Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Đinh Dậu tại Trường Tiểu học Bãi Bông. Việc phát động Tết trồng cây vào đầu Xuân mới góp phần giáo dục mọi tầng lớp nhân dân ý thức trồng cây xanh, bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường.


Thu Hằng (TTXVN)
Xuống đồng ngày Xuân
Xuống đồng ngày Xuân

Ngày 2 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tranh thủ thời tiết nắng ấm nhiều bà con nông dân xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy (Thái Bình) đã xuống đồng khai Xuân cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng thắng lợi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN