Lễ hội Hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình nhân Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Tối 13/5 tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, 65.000 ngọn nến đã được thắp lên trong Lễ hội Hoa đăng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, quốc thái dân an, nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak 2019.

Phát biểu tại lễ Hoa đăng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Trong những ngày này, nhân dân Việt Nam vinh dự khi được cùng hàng nghìn phật tử trong và ngoài nước, các vị khách đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tôn vinh các giá trị cao quý của đạo Phật nhân Đại lễ Vesak 2019.

Đại lễ Vesak thực sự trở thành sự kiện quan trọng trong đời sống phong phú tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam, là niềm tự hào của phật tử và người dân về một tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc. Đại lễ Vesak 2019 chính là nhịp cầu kết nối tri thức yêu thương, và tư tưởng tiến bộ, vun đắp văn hóa, hòa bình cho toàn thể nhân loại.

Theo ý nghĩa dân gian thì "hoa đăng" có nghĩa là đèn hoa. Lễ hội Hoa đăng là lễ hội thắp đèn được trang trí bằng những chiếc đèn hoa.

Hoa đăng được thắp sáng nhằm tôn vinh những giá trị tinh thần và văn hóa tâm linh. Đặc biệt tại Đại lễ Phật đản Vesak 2019,  những đóa Hoa đăng được thả trước cổng Tam Quan nội Điện Quan Âm vừa ấm cúng, thẩm mỹ, giàu truyền thống vừa mang lại giá trị tâm linh cho một tương lai tốt đẹp.

Đây là một nghĩa cử đầy nhân bản, nhân văn làm nên Đại lễ Phật đản Vesak 2019 viên mãn nhiều ý nghĩa.

Chú thích ảnh
Lễ hội Hoa đăng diễn ra trong không gian văn hóa tâm linh thu hút sự quan tâm của công chúng và các phật tử.
Chú thích ảnh
65.000 ngọn nến đã được thắp lên trong Lễ hội Hoa đăng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, quốc thái dân an.
Chú thích ảnh
Lung linh những đóa Hoa đăng dâng Phật.
Chú thích ảnh
Các ngọn đèn hoa đăng được sắp xếp, tạo hình thẩm mỹ và ý nghĩa cao.
Chú thích ảnh
Thành kính dâng Hoa đăng lên Đức Phật.
Chú thích ảnh
Các tình nuyện viên chuẩn bị chu đáo cho lễ hội Hoa đăng.

Sau đây là video lễ Hoa đăng Đại lễ Phật đản Vesak 2019:

 

Phú Tôn/Báo Tin tức
Truyền thông quốc tế thông tin đậm nét về Đại lễ Vesak 2019 diễn ra tại Việt Nam
Truyền thông quốc tế thông tin đậm nét về Đại lễ Vesak 2019 diễn ra tại Việt Nam

Truyền thông các nước đã đưa tin đậm nét về Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc (LHQ) Vesak 2019, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN