Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh đã truyền cảm hứng, tình yêu áo dài Việt Nam

Sau 2 tuần tổ chức (từ ngày 2 – 17/3), Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2019 đã khép lại với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân thành phố và đã truyền được cảm hứng, tình yêu với chiếc áo dài Việt Nam.

Tối 17/3, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình tổng kết Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 6 năm 2019.

Chú thích ảnh
Các đại sứ nhận hoa và biểu trưng vì có nhiều hoạt động truyền cảm hứng tình yêu áo dài đến đông đảo người dân.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết năm nay Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minhdiễn ra nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân.

Với thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, lễ hội đã được lan tỏa rộng rãi, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng trăm nghìn người dân, các bạn trẻ và thu hút sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo du khách trong và ngoài nước khi đến với TP Hồ Chí Minh.

Nét mới của lễ hội năm nay là có 15 văn nghệ sĩ làm đại sứ, 26 nhà thiết kế, 360 nhà may, các doanh nghiệp liên quan đến áo dài và doanh nghiệp du lịch cùng góp mặt; trên 2.600 thí sinh tham gia các cuộc thi và trên 3.000 người tham gia đồng diễn áo dài, hơn 5.000 chiếc áo dài và vải áo dài đã được trao tặng đến hội viên, phụ nữ, nữ công nhân thành phố và con em công nhân hoàn cảnh khó khăn…

Tại buổi lễ, UBND TP Hồ Chí Minh đã trao bằng khen tặng 6 tập thể có nhiều đóng góp cho Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức cũng đã tặng biểu trưng, thư và hoa cảm ơn đến các đại sứ, nhà thiết kế, các cá nhân tham gia tích cực lễ hội. Ngoài ra, tại buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức nhiều bộ sưu tập áo dài ấn tượng của các nhà thiết kế: Adrian Anh Tuấn, Sĩ Hoàng, Thủy Nguyễn, Tú Ngô và Nguyễn Minh Phúc, Huệ Hữu, Tùng Vũ….

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Chất liệu lụa truyền thống tôn vinh tà áo dài Việt Nam
Chất liệu lụa truyền thống tôn vinh tà áo dài Việt Nam

Chất liệu may áo dài Việt Nam đã từng bước thay đổi từ những chất liệu tơ tằm, đay, gai, sợi bông… đến sợi tổng hợp hiện đại. Tuy nhiên, trong tất cả chất liệu thì lụa tơ tằm may áo dài tạo cho người sử dụng sự thoải mái, dễ chịu mà còn thể hiện giá trị lịch sử của chất liệu truyền thống Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN