Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh đã truyền cảm hứng, tình yêu áo dài Việt Nam

Sau 2 tuần tổ chức (từ ngày 2 – 17/3), Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2019 đã khép lại với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân thành phố và đã truyền được cảm hứng, tình yêu với chiếc áo dài Việt Nam.

Tối 17/3, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình tổng kết Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 6 năm 2019.

Chú thích ảnh
Các đại sứ nhận hoa và biểu trưng vì có nhiều hoạt động truyền cảm hứng tình yêu áo dài đến đông đảo người dân.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết năm nay Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minhdiễn ra nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân.

Với thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, lễ hội đã được lan tỏa rộng rãi, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng trăm nghìn người dân, các bạn trẻ và thu hút sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo du khách trong và ngoài nước khi đến với TP Hồ Chí Minh.

Nét mới của lễ hội năm nay là có 15 văn nghệ sĩ làm đại sứ, 26 nhà thiết kế, 360 nhà may, các doanh nghiệp liên quan đến áo dài và doanh nghiệp du lịch cùng góp mặt; trên 2.600 thí sinh tham gia các cuộc thi và trên 3.000 người tham gia đồng diễn áo dài, hơn 5.000 chiếc áo dài và vải áo dài đã được trao tặng đến hội viên, phụ nữ, nữ công nhân thành phố và con em công nhân hoàn cảnh khó khăn…

Tại buổi lễ, UBND TP Hồ Chí Minh đã trao bằng khen tặng 6 tập thể có nhiều đóng góp cho Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức cũng đã tặng biểu trưng, thư và hoa cảm ơn đến các đại sứ, nhà thiết kế, các cá nhân tham gia tích cực lễ hội. Ngoài ra, tại buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức nhiều bộ sưu tập áo dài ấn tượng của các nhà thiết kế: Adrian Anh Tuấn, Sĩ Hoàng, Thủy Nguyễn, Tú Ngô và Nguyễn Minh Phúc, Huệ Hữu, Tùng Vũ….

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản