Lễ đón nhận Bằng Công nhận gia nhập Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu

Tối 1/12, tại huyện Đồng Văn, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và UBND tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu.

Tham dự có lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội; Đại sứ quán các nước Hy Lạp, Italia, đại diện lãnh đạo một bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo đồng bào các dân tộc huyện Đồng Văn.

Ngày 3/10, tại đảo Levos - Hy Lạp, Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn đã được Hội đồng tư vấn của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu chính thức công nhận là thành viên của mạng lưới. Đây là công viên địa chất thứ 2 của Đông Nam Á và là Công viên địa chất đầu tiên của Việt Nam được công nhận là thành viên của mạng lưới này. Cao nguyên đá Đồng Văn, chính thức trở thành thành viên của Công viên địa chất toàn cầu là một sự kiện quan trọng không chỉ của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, mà còn là niềm tự hào, phấn khởi của nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế.

Bà Katherine Muller Marin, Trưởng Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội và ông Phạm Sanh Châu, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, đã trao Bằng công nhận của UNESCO đối với Cao nguyên đá Đồng Văn. Buổi lễ được tiếp nối với chương trình biểu diễn nghệ thuật hoành tráng do hàng trăm nghệ sĩ và diễn viên Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang, Đoàn Nghệ thuật Hoa Lê Trắng, Đoàn Nghệ thuật Cao Nguyên Xanh, sinh viên Trường Cao đẳng múa Việt Nam, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang biểu diễn.

Minh Tâm

loading...
loading...
Tin khác
  •  Poster “Cánh đồng bất tận”: Ai là người có lỗi?

    Poster “Cánh đồng bất tận”: Ai là người có lỗi?

    09:35 ngày 02/12/2010

    Tuần qua, nhiều báo đã đăng tải về tranh chấp bản quyền nhiếp ảnh trong các poster ảnh bộ phim “Cánh đồng bất tận”. Đến nay, các bên liên quan đều đã lên tiếng. Vậy đâu là sự thật và sự việc sẽ được giải quyết thế nào? Rốt cuộc ai là người có lỗi trong việc thực hiện những poster “không có chủ” này?

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản