Ngày 17/3, tại thành phố Kon Tum, hơn 40 món ăn độc đáo của các dân tộc như: Ba Nar, Xê Đăng, Gia Rai, Giẻ Triêng... đã được trình diễn tại “Hội thi ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số”.
ảnh: Đoàn viên huyện Đăk Hà trình bày các món ẩm thực của dân tộc Sơ Drá, huyện Đăk Hà (Kon Tum) . Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN |
Tại lễ hội ẩm thực, 8 đội đến từ các huyện, thành phố của tỉnh đã trình diễn món ăn đặc trưng của dân tộc mình, đó là những món ăn thường được tổ chức trong các dịp lễ hội hoặc những món ăn dành để đãi khách quý khi đến thăm.
Đoàn viên huyện Ngọc Hồi giới thiệu các món ăn đặc trưng của dân tộc Triêng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN |
Nhiều món ăn đặc sắc như: Đọt mây trộn với lá môn (món rau tình yêu) được dùng trong các dịp cưới hỏi, món thịt chuột nấu lá mì chua được dùng mỗi khi khách quý đến thăm nhà, món lá sung quấn với kiến chua rang khô hay món trứng kiến nấu với lá rừng được dùng trong các dịp lễ hội trọng đại của dân làng…
Bên cạnh các món ăn, các đội còn giới thiệu các loại rượu đậm hương rừng, như: Rượu cần, rượu nếp thăn...
Sỹ Thắng