Khởi động "Sao Mai - Điểm hẹn 2012"

BTC chương trình Sao Mai - Điểm hẹn (SM-ĐH) 2012 vừa công bố chính thức quy chế và thể lệ cuộc thi năm nay. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8/2012 và lên sóng trực tiếp từ ngày 24/6 trên kênh VTV3.

Năm nay, sẽ có 12 ca sĩ tham gia vòng chung kết SM-ĐH 2012 và BTC ưu tiên đặc cách 3 ca sĩ đã đoạt Sao Mai 2011 phong cách nhạc nhẹ để tham dự vòng thi này. Những ca sĩ còn lại sẽ được tuyển chọn theo quy định của vòng sơ loại và vòng thử giọng tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM. Nếu những trường hợp thuộc diện đặc cách không tham dự, BTC sẽ lựa chọn trong số những thí sinh đã tham dự vòng ngoài, hoặc đã tham gia vòng chung kết phong cách nhạc nhẹ giải Sao Mai 2011 để thay thế.

Hội đồng tuyển chọn (HĐTC) vòng sơ loại gồm 5 thành viên là các nhà chuyên môn, sẽ thẩm định trên các tiêu chí: Khả năng kỹ thuật thanh nhạc, Khả năng nghệ thuật thể hiện ca khúc, Phong cách và bản lĩnh trình diễn trước khán giả.Lê Việt Anh - Giải nhì dòng nhạc nhẹ tại Sao Mai 2011.Vòng chính thức (truyền hình trực tiếp) chia làm 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn diễn ra trong 4 tuần. Tại vòng này, các ca sĩ phải đăng ký với BTC 16 ca khúc Việt Nam (được phép lưu hành) và trình diễn các ca khúc theo từng phong cách nhạc nhẹ như: tự chọn, pop, rock, hip-hop, R&B hoặc dance. HĐNT gồm 3 người là những nhà chuyên môn sẽ nhận xét, góp ý tại chỗ cho mỗi phần trình diễn của từng ca sĩ. Thành phần của HĐNT có thể cố định hoặc thay đổi tùy theo tình hình thực tế trong suốt diễn biến của chương trình. 3 giải thưởng của SM-ĐH 2012 gồm giải thưởng của HĐNT, giải do Khán giả bình chọn và giải Ca sĩ triển vọng.

NSƯT Huyền Thanh - Phó Trưởng ban Văn nghệ Đài THVN - cho biết: “Năm nay để thí sinh có nhiều thời gian chuẩn bị phần thi của mình nên BTC đã ra thông báo sớm hơn cả tháng so với mọi năm. Format chương trình năm nay chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi, đặc biệt là sân khấu sẽ hoàn toàn mới và hiện đại.

Năm nay, cả 3 sao Mai 2011 dòng nhạc nhẹ sẽ tham gia SM-ĐH 2012 (Lê Việt Anh, Nguyễn Huy Quyết và Đoàn Thị Thúy Trang - PV). Đồng hành cùng SM-ĐH 2012 sẽ vẫn là những chuyên gia nước ngoài hỗ trợ cho các thí sinh từ luyện tập, âm thanh, trang phục, trình diễn để khán giả có thể thấy được sự tiến bộ của các em diễn ra theo từng tuần”.

Theo thethaovanhoa.vn
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản