Khai mạc Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh 'Đất và người Ninh Bình năm 2018'

Ngày 27/10, tại Không gian văn hóa Hoa Lư (thành phố Ninh Bình), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vạn Bảo Ngọc tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh "Đất và người Ninh Bình năm 2018".

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. 

Đây là hoạt động văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu chào mừng Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch quốc gia - Ninh Bình 2018 và kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018). Triển lãm trưng bày 38 tác phẩm mỹ thuật và 102 tác phẩm nhiếp ảnh của 55 tác giả là các họa sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh.

Các tác phẩm đã phản ánh những nét đặc trưng của mảnh đất và con người Ninh Bình ở nhiều mảng đề tài sinh động như: Cảnh đẹp thiên nhiên, chân dung con người Ninh Bình, thể hiện không khí lao động hăng say từ miền núi đến miền biển, từ thành thị đến nông thôn. Đặc biệt, nhiều tác phẩm đã thể hiện những nét đặc sắc của Ninh Bình trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng, đổi mới, phát triển.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan triển lãm. 

Theo nhà thơ, nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Đăng Hào, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình, trong những năm gần đây, mỹ thuật và nhiếp ảnh là hai bộ môn có nhiều đóng góp tích cực cho văn học nghệ thuật địa phương.

Đây là dịp giới thiệu những nét đẹp của vùng đất, con người Ninh Bình đến bạn bè trong nước và quốc tế; cũng là dịp để giới văn nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hoàn thiện mình trên con đường lao động sáng tạo nghệ thuật, từ đó có thêm nhiều tác phẩm mới xuất sắc hơn, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đời sống tinh thần cho nhân dân trong tỉnh, khu vực và cả nước.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 2/11/2018.

Tin, ảnh: Đức Phương
Hình ảnh đẹp trong tập luyện của các nữ chiến sĩ CSCĐ tỉnh Ninh Bình
Hình ảnh đẹp trong tập luyện của các nữ chiến sĩ CSCĐ tỉnh Ninh Bình

Tuy không có sức khỏe mạnh mẽ như các chiến sĩ nam, nhưng các nữ Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) cũng không thiếu lòng quả cảm và đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự cho người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN