Khai mạc triển lãm 'Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020'

Trong không khí đầu Xuân Canh Tý 2020, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), ngày 31/1, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020”.

Chú thích ảnh
Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm "Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020". Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Trong triển lãm này, Ban tổ chức trưng bày 70 tác phẩm ở các loại hình hội họa, đồ họa, điêu khắc và nhiếp ảnh của 30 nghệ sỹ là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Mã Thế Anh chia sẻ: Triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020” trưng bày những tác phẩm đặc sắc nhất, là "đứa con tinh thần" của các cán bộ, công nhân viên chức được sáng tác trong năm 2019. Tuy rằng các anh chị em 2 đơn vị đều bận rộn với công việc quản lý nhưng nhiều người vẫn dành thời gian sáng tác các tác phẩm. Trong đó, nhiều tác phẩm có gam mầu lạ, đường nét độc đáo, chất liệu và phong cách thể hiện khá hiện đại, tạo hứng thú cho người xem.

Chú thích ảnh
Khách tham quan Triển lãm. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Các tác phẩm được thể hiện trên đa dạng chất liệu như giấy dó, lụa, sơn mài, gỗ…, thể hiện những góc nhìn sáng tạo, giới thiệu mạch nguồn cảm xúc, tình cảm của người nghệ sỹ mỹ thuật trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020”  mang đến cho người xem những cảm nhận tươi mới, náo nức khi xuân về với những niềm vui, hạnh phúc rộn rã trên khắp mọi miền Tổ quốc, gửi gắm kỳ vọng về một mùa xuân mới thành công và hạnh phúc viên mãn.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, Hà Nội đến ngày 6/2/2020.

Ng Bích (TTXVN)
Triển lãm, trưng bày Bảo vật quốc gia 'Mộc bản chùa Bổ Đà'
Triển lãm, trưng bày Bảo vật quốc gia 'Mộc bản chùa Bổ Đà'

Ngày 29/1 (mùng 5 Tết Canh Tý 2020), tại chùa Bổ Đà, UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) tổ chức Lễ khai mạc triển lãm, trưng bày Mộc bản chùa Bổ Đà và công bố quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang công nhận điểm du lịch chùa Bổ Đà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN