Khai mạc lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn tại TP Hồ Chí Minh

Tối 29/11, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc với tên gọi “Trái tim yêu thương”.

Ông Lim Jae Hoon, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh, cho biết hiện nay có 69.000 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và Hàn Quốc, mỗi quốc gia có khoảng 30.000 hộ, bình quân mỗi năm có khoảng 4.000 cặp nam nữ mang quốc tịch Việt Nam và Hàn Quốc xây dựng gia đình cùng nhau. Mỗi gia đình văn hóa Việt - Hàn là biểu tượng cho sự hòa hợp giữa văn hóa hai nước và là tài sản quý giá của cả đôi bên.

Ngoài ra, cộng đồng người Hàn Quốc hiện có gần 19.000 người là doanh nhân, du học sinh đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Ngược lại, cộng đồng người Việt Nam có khoảng 170.000 người là các chị em kết hôn di cư, người lao động và du học sinh đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống kết hợp hiện đại của các nghệ sỹ đến từ Hàn Quốc. Ảnh: An Hiếu

Do đó, thông qua lễ hội “Trái tim yêu thương”, ban tổ chức mong muốn các gia đình đa văn hóa Hàn – Việt có thêm nhiều không gian sinh hoạt văn hóa chung khi sinh sống tại Việt Nam. Từ đó, tạo điều kiện cho con cái của những phụ nữ Việt Nam được hồi hương và thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn năm nay có nhiều chương trình hấp dẫn, thu hút người dân và du khách tham gia như: giới thiệu quảng bá tài nguyên du lịch và các sản phẩm đặc trưng của các địa phương Hàn Quốc;không gian trải nghiệm những món ăn, ẩm thực và trò chơi truyền thống của Hàn Quốc; giao lưu văn hóa văn nghệ giữa nghệ sỹ Việt Nam -Hàn Quốc với sự tham gia của những nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc như ca sỹ Jin Ju, Judy và D1verse, ban nhạc nhạc cụ truyền thống kết hợp “Kozz”, nhóm nhảy bằng đèn LED B-Boy…..

Chú thích ảnh
Người dân thích thú tham quan các gian hàng tại Lễ hội vào tối 29/11. Ảnh: An Hiếu

Dự kiến lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 30/11 tại Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh), TP Hồ Chí Minh.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 28/11, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc - một trong những sự kiện xúc tiến thương mại và đầu tư quan trọng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đã diễn ra tại thủ đô Seoul với sự có mặt của khoảng 700 doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN