Khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020

Tối 11/10, tại Bảo tàng Lịch sử TP Hồ Chí Minh, UBND và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020, với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.

Sự kiện này cũng đánh dấu bước khởi động cho chuỗi các hoạt động của Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống và tình yêu với áo dài – một nét di sản văn hoá phi vật thể, trang phục truyền thống độc đáo của người dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết, Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh là hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời hướng đến hưởng ứng chủ đề năm 2020 của Thành phố – Năm đẩy mạnh văn hoá và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

"Qua 6 lần tổ chức và ngày càng nâng cao chất lượng, Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín của du lịch TP Hồ Chí Minh, là sự kiện du lịch thường niên được du khách trong, ngoài nước đánh giá cao và mong đợi. Đây còn là một trong những sản phẩm cốt lõi của du lịch văn hóa đã được xác định trong quá trình nghiên cứu, xây dựng Chiến lược phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh đến năm 2030", ông Nguyễn Thành Phong khẳng định.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, thực hiện chủ trương phát triển du lịch thông minh, đồng thời đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch, các hoạt động của Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2020 được tổ chức với nhiều ứng dụng công nghệ thông minh bên cạnh các chương trình theo hình thức truyền thống. Qua đó, mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng về một lễ hội đặc sắc, khác biệt, để hình ảnh chiếc áo dài được lan toả sâu rộng trong cộng đồng và du khách.

Chú thích ảnh
14 nhà thiết kế nổi tiếng - tác giả của 500 mẫu thiết kế áo dài đậm chất truyền thống, hiện đại góp mặt tại đêm khai mạc để tôn vinh sự tinh tế, đậm nét tinh hoa và vẻ đẹp văn hoá truyền thống của tà áo dài Việt Nam.

“Chúng tôi hy vọng sau lễ hội hôm nay, áo dài sẽ tiếp tục trở thành trang phục được lựa chọn thường xuyên của người dân TP Hồ Chí Minh, du khách quốc tế khi đến với Việt Nam và TP Hồ Chí Minh. Góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết sau đêm khai mạc, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài mang tính tương tác cao với cộng đồng sẽ liên tục diễn ra tại các điểm du lịch trên địa bàn như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện Thành phố, các trường Trung học phổ thông, khu công nghiệp... Ngoài ra, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cũng phối hợp Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh vận động các doanh nghiệp, trung tâm thương mại có nhiều hình thức khuyến mại như giảm giá bán vải áo dài, các phụ kiện và trang sức đi cùng với áo dài…

Dịp này, các doanh nghiệp du lịch tổ chức các chương trình tour kích cầu tham quan Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh… cho du khách, đồng thời thiết kế các tour du lịch mới cho du khách hoặc bổ sung thêm nội dung tour gắn với việc tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu về áo dài và góp phần quảng bá áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam với đông đảo du khách.

Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020 kéo dài từ ngày 11/10 đến ngày 20/11.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Áo dài trong 2 tháng để thu hút du khách
TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Áo dài trong 2 tháng để thu hút du khách

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần 7 năm 2020 sẽ kéo dài trong 2 tháng, từ ngày 11/10 đến ngày 20/11, với các hoạt động đặc sắc để thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN