Hoãn tổ chức Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh vì dịch COVID-19

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản hoãn các sự kiện lễ hội văn hóa tập trung đông người dự kiến diễn ra trong tháng 3. Trong đó, Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020 cũng sẽ bị hoãn, dự kiến lùi sang tháng 4.

Chú thích ảnh
Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh bị hoãn sang tháng 4.

Theo kế hoạch ban đầu của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh trình lên UBND TP Hồ Chí Minh, Lễ hội áo dài lần thứ 7 sẽ được tổ chức từ ngày 2 - 17/3; tại các địa điểm du lịch của thành phố như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện, Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Phụ nữ thành phố, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng áo dài, Thư viện Khoa học tổng hợp, Bưu điện trung tâm thành phố, chợ Bến Thành, sân bay Tân Sơn Nhất… Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động diễn ra tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và địa bàn khu dân cư để quảng bá, giới thiệu về lịch sử hình thành và các giá trị văn hóa, nét đẹp của chiếc áo dài trong đời sống hàng ngày, trong các lễ hội xưa và nay.

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh được Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp với các đơn vị tổ chức hàng năm. Qua 6 năm tổ chức, Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh đã dần trở thành một sự kiện văn hóa - sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút hàng trăm nghìn người tham gia, thu hút nhiều người dân và du khách đến với thành phố.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản