Khai mạc Cuộc thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 4

Tối 29/4, tại thành phố Hội An (Quảng Nam) Cuộc thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 4 đã chính thức khai mạc. Cuộc thi do Tổ chức Interkultur (Đức) và thành phố Hội An phối hợp tổ chức. Đây là một sự kiện văn hóa lớn của những người yêu mến nghệ thuật hợp xướng và là dịp để các đoàn nghệ thuật hợp xướng của các nước giao lưu, trao đổi về âm nhạc, qua đó tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa các quốc gia. 


Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Nguyễn Văn Dũng, quyền Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết:  ự kiện âm nhạc quốc tế lần này tổ chức tại thành phố Hội An sẽ truyền đi một thông điệp “Cùng hát, cùng mang các quốc gia đến gần nhau hơn”. 


Cuộc thi Hợp xướng quốc tế năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1.500 nghệ sỹ đến từ 45 đoàn hợp xướng của 15 quốc gia trên thế giới. Các đoàn hợp xướng sẽ tranh tài ở 13 môn thi, chia thành 6 nhóm như hợp xướng nam, hợp xướng nữ, hợp xướng nam nữ, hợp xướng thính phòng, hợp xướng thánh ca, hợp xướng dân gian… Ban giám khảo của cuộc thi gồm các chuyên gia về hợp xướng do Tổ chức Interkultur lựa chọn, trong đó có 2 giám khảo người Việt Nam. Theo số điểm giành được trong cuộc thi, các đội sẽ nhận được huy chương vàng, bạc và đồng. Đoàn chiến thắng trong phần thi dành cho những quán quân của các môn sẽ nhận giải “Hợp xướng Hội An”. Ban giám khảo cũng trao các giải đặc biệt cho những phần trình diễn xuất sắc và phần trình bày độc đáo. 


Điểm mới của cuộc thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 4 là các đoàn hợp xướng thi theo các chuyên ngành đã đăng ký, theo thể loại âm nhạc, lứa tuổi và giới tính. Các đoàn hợp xướng đạt kết quả tốt vòng 1 mới được dự thi vòng 2 để tranh huy chương. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ tổ chức cho các đoàn trình diễn hợp xướng quốc tế trên đường phố với chủ đề “Giai điệu quốc tế” và tham gia sự kiện tái hiện đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 để phục vụ nhân dân và du khách. 


Đây là lần thứ 3, thành phố du lịch Hội An được Tổ chức Interkultur chọn để đăng cai tổ chức Cuộc thi Hợp xướng quốc tế tại Việt Nam.  Cuộc thi kết thúc ngày 2/5/./. 


Đỗ Trưởng 
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản