Kênh Discovery sẽ chiếu phim về người Việt tại Đông Phi

Ngày 20/12, tại Hà Nội, Kênh truyền hình Discovery khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Discovery Networks Asia-Pacific) đã công bố ra mắt bộ phim tài liệu mang tên “Vietnam: Connecting East Africa” - Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi.

Chú thích ảnh
Các nhà làm phim trong quá trình thực hiện bộ phim về người Việt tại Đông Phi. Ảnh:  BTC cung cấp.

Bộ phim “Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi” làm nổi bật vai trò to lớn của Việt Nam trong nền cách mạng hóa viễn thông ở khu vực Đông Phi với các ứng dụng trên nền tảng 3G, 4G, cũng như kết nối các nước phát triển trên thế giới với nhau.

Bộ phim tài liệu mang đến cho người xem từng giai đoạn phát triển công nghệ viễn thông khác nhau, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Tanzania, đến việc mang các dịch vụ di động đến những người sống ở các ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique.

Mặc dù Việt Nam hiện là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, nhưng lại có một nền viễn thông ngang tầm với nhiều quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, và sự nỗ lực của các nhà đầu tư viễn thông Việt Nam cũng chính là sự nỗ lực dành cho các nước đang phát triển khác.

Bộ phim tài liệu được dẫn dắt bởi một nhà phát minh kiêm kỹ sư người Úc gốc Việt - Jordan Nguyễn, sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27/12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30/12.

Bà Anna Pak Burdin, Tổng Giám đốc kênh Discovery ở khu vực Đông Nam Á nhấn mạnh: “Discovery đã và đang kể cho khán giả nghe những những câu chuyện hấp dẫn ở Châu Á trong hơn 20 năm qua. Chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực đầu tư và sáng tạo ra những bộ phim có nội dung tốt nhất, nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí cũng như truyền tải thông tin tới độc giả của mình và những bộ phim tài liệu này chính là sự nỗ lực hết sức mình của chúng tôi, tôn vinh sự khéo léo, tinh tế của con người Việt Nam được truyền tải thông qua câu chuyện về sự nỗ lực trong ngành viễn thông và cách mà ngành công nghiệp này đang ngày càng đi lên ở các nước đang phát triển.

Bộ phim “Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi” là phim tài liệu thứ 5 mà kênh Discovery làm về Việt Nam. Các phim tài liệu khác có tên là “Những chiến binh chống tắc đường” (Jam Busters), “Rạp chiếu phim di động của ông Long” (Mr Long's Travelling Cinema), Thành phố một nghìn năm” (A Thousand Year Hanoi), và “Câu chuyện cải táng” (Digging Up The Dead), đã được phát sóng trên toàn châu Á.

Discovery Networks Châu Á - Thái Bình Dương, một kênh truyền hình giải trí dẫn đầu toàn cầu, dành riêng cho những khán giả mong muốn khám phá, làm thỏa mãn sự tò mò, hấp dẫn và mang tính và giải trí cho người xem với chất lượng nội dung cao nhất. Từ sự sống đến lịch sử tự nhiên, kỳ quan của khoa học đến sự khắc nghiệt của sự vật, hiện tượng, sự vận động đến du lịch khám phá và lối sống đến những tuyệt tác kỹ thuật mới nhất cho các sự kiện thể thao trực tuyến, mỗi kênh đều cung cấp các chương trình riêng biệt mang ý nghĩa phải xem để thu hút người xem trên toàn khu vực.

Phương Phương/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản