Hội thi tìm hiểu Công đoàn Việt

Thiết thực kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7), trong hai ngày 20 và 21/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu “85 năm Công đoàn Việt Nam - 60 năm Thủ đô xây dựng và phát triển”.

 

 

Các đội thi tìm hiểu kiến thức về công đoàn, Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Xuân Cường


Sau 4 tháng triển khai sôi nổi ở hai cấp: Cấp cơ sở và trên cơ sở, hội thi góp phần nâng cao nhận thức, lòng tự hào của công nhân viên chức lao động, cán bộ, đoàn viên công đoàn về truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, về truyền thống ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hòa bình qua 60 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, nâng cao kiến thức về pháp luật, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của công đoàn, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.


Với phần thi viết ở công đoàn cơ sở, Ban tổ chức hội thi các cấp đã nhận được 302.056 bài thi, thu hút 70% đoàn viên thuộc hơn 2.000 công đoàn cơ sở trên địa bàn. Nhiều bài viết đã được đầu tư thời gian, dành nhiều tình cảm, tâm huyết với sự phát triển của tổ chức Công đoàn và với Thủ đô Hà Nội, thể hiện qua từng nét chữ, qua hàng trăm, thậm chí hàng ngàn trang giấy, tư liệu, hình ảnh minh họa với cảm nhận đầy đủ, sâu sắc, đề xuất các biện pháp khả thi, phù hợp với thực tiễn ở từng đơn vị.


Tại Hội thi sân khấu hóa cấp thành phố lần này, với thông điệp “Các cấp Công đoàn Thủ đô hãy chung tay đổi mới hoạt động Công đoàn” để chăm lo tốt hơn quyền và lợi ích của người lao động, các thí sinh đến từ 43 công đoàn cấp trên cơ sở, quận, huyện... đã mang đến những phần thi chất lượng, kịch tính, với những bài thuyết trình xuất sắc, sáng tạo.


Kết thúc hội thi, BTC trao giải nhất cho đội thi đến từ Liên đoàn Lao động quận Đống Đa và 5 giải nhì cho các đội có phần thể hiện xuất sắc, sáng tạo. Ở phần thi viết, BTC đã trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì, cùng nhiều giải thưởng khác.


Minh Nghĩa

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản