"Học mà chơi" trong dịp hè tại Cung thiếu nhi Hà Nội

Đa dạng các loại hình vui chơi cho thiếu nhi trong dịp hè 2012 là mục tiêu được Cung Thiếu nhi Hà Nội đang tập trung triển khai thực hiện, nhằm thu hút và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các em thiếu nhi Thủ đô. Trong đó, Cung Thiếu nhi chú trọng vào các bộ môn sinh hoạt mang tính bổ trợ "học mà chơi, chơi mà học" và các chương trình trải nghiệm cuộc sống, giúp các em có thêm kiến thức thực tế, rèn luyện kỹ năng sống.

 

Cung thiếu nhi Hà Nội có rất nhiều hoạt động dành cho các em trong dịp hè. Nguồn: Internet.

 

Bên cạnh việc tập trung đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo của các bộ môn hiện có, Cung Thiếu nhi Hà Nội còn chú trọng duy trì và phát triển các bộ môn có nội dung về giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức và tính kỷ luật; bổ sung các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm… Nhiều môn còn mang tính bổ trợ cho việc học ở trường như: văn, toán, tin học, ngoại ngữ... Với cách tiếp cận "học mà chơi, chơi mà học", Cung Thiếu nhi đã tổ chức nhiều môn học góp phần định hướng thẩm mỹ, khuyến khích tư duy sáng tạo (hội họa, âm nhạc, thiết kế, trình diễn thời trang) và các môn rèn luyện thể chất (bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, võ thuật, thể dục nhịp điệu). Ngoài ra, Cung còn chú trọng vào các lĩnh vực rèn luyện kỹ năng giao tiếp, viết chữ đẹp, nữ công, bé vào lớp 1... Cùng với đó là các mô hình mẫu về sinh hoạt ngoài nhà trường như: đội nghi thức, Đoàn nghệ thuật Măng Non, CLB biểu diễn, CLB guitar, CLB báo chí, CLB kể chuyện, CLB văn học với sự cộng tác, hướng dẫn của các chuyên gia như tiến sỹ Đoàn Hương, nghệ sĩ Xuân Bắc, ca sỹ Ngọc Khuê...

 

Ngoài các bộ môn sinh hoạt hè, tại Cung Thiếu nhi còn tổ chức các hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia như chương trình “Trại hè xanh 2012” . Chương trình năm nay được tổ chức tại Khu du lịch sinh thái Đầm Long (Bằng Tạ, Ba Vì, Hà Nội) dành cho các em thiếu nhi từ 8 đến 12 tuổi tham gia, mỗi đợt gồm 4 ngày 3 đêm, nhằm giúp các em hòa nhập vào thực tế cuộc sống, hoàn thiện nhân cách và kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp ứng xử... Đây cũng là chương trình ngoại khóa đặc biệt mang tính giáo dục cao, giúp các em có cơ hội khám phá bản thân, được làm quen với cách sống tự lập, nâng cao ý thức kỷ luật, biết chia sẻ tình yêu thương, chăm sóc lẫn nhau, tự trải nghiệm thực tế và quan trọng hơn cả là biết trân trọng những giá trị cuộc sống xung quanh mình.

 

Với bề dày trên 56 năm xây dựng và trưởng thành, Cung Thiếu nhi Hà Nội là thiết chế giáo dục ngoài nhà trường lớn nhất cả nước, hàng năm thu hút gần 30.000 lượt học sinh đến tham gia học tập, hơn 100.000 lượt học sinh tham gia vui chơi, sinh hoạt hàng tuần, cùng với gần 500 cán bộ giáo viên, cộng tác viên tham gia giảng dạy trên 70 bộ môn.

 

 Kim Anh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản