Hoàng Thu Thuỷ đạt giải nhất cuộc thi K-pop

Tối 31/8/2012, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, (Hà Nội), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng đại diện của Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức chung kết “Cuộc thi hát tìm kiếm ngôi sao đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi K-pop Quốc tế lần 2”.

 

 Giải nhất thuộc về Hoàng Thu Thủy (Hà Nội) với bài hát Heaven; giải nhì thuộc về Lê Chân (TP Hồ Chí Minh) với bài It has tobe you; giải ba thuộc về Hoàng Hà Lan Thanh (TP Hồ Chí Minh) với bài You are just up a higher place than me. Đồng giải tư là Nhóm F.O (TP Hồ Chí Minh) bài Shock và Nguyễn Hà My (Hà Nội) bài Don't say good bye.

 


         Hoàng Thu Thủy (Hà Nội) với bài hát Heaven.

 

K-pop hay còn được hiểu là âm nhạc đại chúng Hàn Quốc hiện nay đang được giới trẻ trên khắp thế giới đam mê và yêu thích bởi sự sôi động, dễ nghe, gần gũi và cuốn hút vượt qua rào cản ngôn ngữ. Năm nay, cuộc thi K-pop lần thứ hai được tổ chức từ tháng 6/2012 và chọn ra 23 thí sinh từ hơn 300 hồ sơ đăng ký. Những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham gia “Cuộc thi K-pop Quốc tế lần thứ  hai” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức vào tháng 10 tại Hàn Quốc với đại diện đến từ các quốc gia trên thế giới.

 


                     

Một tiết mục dự thi tại cuộc thi K-pop quốc tế lần 2 tại Việt Nam

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Park Nark Jong, cho biết: “Dù mới đến Việt Nam trong một thời gian ngắn nhưng tôi có thể cảm nhận được không khí sôi nổi và tình yêu âm nhạc của các bạn trẻ Việt Nam. Tôi hy vọng thí sinh đạt giải cao đại diện cho Việt Nam sẽ không chỉ là cầu nối đưa Việt Nam đến với Hàn Quốc mà còn góp phần quảng bá văn hóa của hai nước chúng ta ra khắp toàn cầu”.

 

Cuộc thi K-pop Quốc tế tại Việt Nam lần 1 đã được tổ chức thành công vào năm 2011. Cuộc thi này cũng đã lựa chọn được những thí sinh xuất sắc và lập thành nhóm mang tên “Tuxedo và Áo dài” để tranh tài với 16 đội đến từ các quốc gia trong Cuộc thi K-pop Quốc tế tại Hàn Quốc. Nhóm “Tuxedo và Áo dài” đã vinh dự giành được Giải nhì của cuộc thi.

 

Tin, ảnh: Xuân Minh

 

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản