'Hòa nhạc tháng 7' - chuỗi chương trình kỷ niệm 1 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm

Tối 7/7, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra chương trình “Hòa nhạc tháng 7” - đêm nhạc mở đầu cho chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc, kỷ niệm 1 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm. Chương trình hướng đến 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024), 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024).

Chú thích ảnh
Tiết mục biểu diễn trong chương trình "Hòa nhạc tháng 7". Ảnh: TTXVN phát

Chương trình quy tụ những nghệ sỹ nổi tiếng đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, cùng các ca sỹ nổi tiếng như: Phạm Khánh Ngọc, Phạm Thu Hà, Lan Nhung, Trần Thu Hường, Nguyễn Trường Linh, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Kim Xuân Hiếu.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng, Nghệ sỹ Nhân dân Nguyễn Công Bảy, Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm nhấn mạnh: Ngày 9/7/2023, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã cắt băng khánh thành Nhà hát Hồ Gươm. Kể từ khi khánh thành, Nhà hát Hồ Gươm được vận hành khoa học, hiệu quả, trong đó chú trọng giao lưu hợp tác với các nhà hát trong nước, quốc tế, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà các đồng chí lãnh đạo Bộ giao, luôn sáng đèn các chương trình nghệ thuật đỉnh cao, góp phần quảng bá văn hóa, du lịch của thủ đô Hà Nội và đất nước.

Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm Nguyễn Công Bảy khẳng định, dù bước đầu còn nhiều khó khăn, nhưng Ban lãnh đạo Nhà hát hy vọng, Nhà hát Hồ Gươm sẽ từng bước trở thành điểm đến không thể thiếu trong đời sống tinh thần của nhân dân và cán bộ chiến sỹ, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa nghệ thuật, để văn hóa nghệ thuật thực sự là nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, sức mạnh nội sinh của đất nước theo đúng quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát triển văn hóa, con người Việt Nam.

Chương trình “Hòa nhạc tháng 7” mang đến cho khán giả những giai điệu dân tộc, những ca khúc đi cùng năm tháng, ngợi ca quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc… cùng những tác phẩm quen thuộc được các nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng, Lê Bằng, Cao Đình Thắng chuyển soạn cho Dàn nhạc Giao hưởng trình tấu, mang đến cho khán giả những xúc cảm tươi mới trong không gian âm nhạc đầy tính học thuật, trang trọng và giàu màu sắc âm nhạc.

Chú thích ảnh
Tiết mục biểu diễn trong chương trình "Hòa nhạc tháng 7". Ảnh: TTXVN phát

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện nghệ thuật kỷ niệm 1 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm, trong tháng 7/2024 sẽ diễn ra nhiều chương trình nghệ đặc sắc, hứa hẹn mang đến cho công chúng nhiều cảm xúc.

Sau một năm kể từ ngày khánh thành, tại Nhà hát Hồ Gươm đã diễn gần 70 chương trình nghệ thuật phục vụ công chúng. Trong đó, nhiều chương trình nghệ thuật, sự kiện mang dấu ấn vượt trội, với sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như: Nghệ sỹ Saxophone Kenny G; nghệ sỹ violin Caroline Campbell, nghệ sỹ dương cầm Anna Polonsky, ca sỹ Katy Perry, giọng ca baritone Vladislav Sulimsky, các nghệ sỹ Nhà hát Opera Hoàng gia Versailler…

Nhà hát Hồ Gươm được xây dựng và hoạt động với mục tiêu trở thành một không gian văn hóa nghệ thuật hiện đại, kết hợp hài hòa những yếu tố truyền thống. Nhà hát được Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vinh danh là 1 trong top 10 nhà hát Opera tốt nhất thế giới. Nhà hát đã và đang trở thành nhà hát đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về kết cấu âm học để thực hiện những chương trình nghệ thuật đỉnh cao, là nơi để nghệ sỹ của các đoàn, các nhà hát trong nước và quốc tế đến biểu diễn.

Phương Lan (TTXVN)
Ngày 10/8, Chương trình ‘Vu Lan - Đạo hiếu và Dân tộc’ sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn
Ngày 10/8, Chương trình ‘Vu Lan - Đạo hiếu và Dân tộc’ sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn

Chiều 21/5, Hòa thượng Ts.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chủ trì họp báo giới thiệu chương trình “Vu Lan - Đạo hiếu và Dân tộc” năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN