Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập

Ngày 7/11/2014, tại trụ sở Hãng phim Hoạt hình Việt Nam (số 7, Trần Phú, Hà Nội) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (9/11/1959-9/11/2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.


Cách đây 55 năm, vào ngày 9/11/1959, lớp Thực tập vẽ phim hoạt họa khai giảng, mở đầu cho sự hình thành và phát triển của phim hoạt hình Việt Nam. Từ đó đến nay, Hãng đã không ngừng phấn đấu, vượt qua bao thăng trầm để cho ra đời gần 500 bộ phim hoạt hình, được các thế hệ trẻ em Việt Nam yêu thích và đón nhân nồng nhiệt.

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.


Kể từ khi thành lập đến nay, Hãng đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó có 9 giải quốc tế; 17 giải Bông sen vàng, 41 giải Bông sen bạc trong các kỳ Liên hoan phim Việt Nam; 8 Cánh diều vàng, 24 Cánh diều bạc trong các Giải thưởng hàng năm của Hội Điện ảnh Việt Nam. Bên cạnh các giải thưởng của phim, nhiều cá nhân nghệ sỹ cũng giành được nhiều giải thưởng cao quý, trong đó có 3 nghệ sỹ được giải thưởng Nhà nước là NSƯT Hồ Quảng, NSND Ngô Mạnh Lân, NSND Minh Trí. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú.


Bà Lương Thị Minh Phương, Tổng giám đốc Hãng phim hoạt hình Việt Nam cho biết, để đáp ứng nhu cầu thưởng thức phim hoạt hình ngày càng cao của khán giả, những năm qua, Hãng phim Hoạt Hình Việt Nam không ngừng đổi mới cơ cấu tổ chức điều hành sản xuất, đổi mới tư duy nghệ thuật, đổi mới cách làm phim… hướng tới hoạt hình hiện đại mà đậm đà bản sắc dân tộc. Bên cạnh đó, Hãng chú trọng mở rộng sản xuất, tăng cường công tác phổ biến, phát hành phim hoạt hình đến với khán giả thông qua kênh truyền hình internet My TV, kênh truyền hình Viettel, kênh truyền hình thiếu nhi KidsTV (VTC11). Phát hành trên 3 mạng viễn thông Mobifone, Viettel, Vinafone. Hãng cũng kết hợp với các tổ chức, các trường học thực hiện hàng trăm lượt chiếu phim cho hàng ngàn lượt khán giả nhỏ tuổi, phát hành 20 triệu đĩa DVD phim hoạt hình… Tất cả những việc làm này đều nhằm mục đích đưa phim đến với các em, đến với mọi tầng lớp khán giả trong và ngoài nước.


Với những thành tích trên, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba theo Quyết định số 1984/QĐ/CTN ngày 15/8/2014.


Phương Lan

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản