Giới thiệu tập sách 'Đi theo Đường Kách Mệnh'

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014) và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngày 10/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức giới thiệu tập sách "Đi theo Đường Kách Mệnh".

Tập sách dày 324 trang, khổ 14,5 - 20,5 với 1 bài viết tổng quan và 15 bài hồi ký của 14 nhân chứng lịch sử, là một minh chứng sinh động về những tấm gương cộng sản trung kiên của xứ Quảng, đã đi theo con đường cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc kể từ những ngày vận động thành lập Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, cho đến khi giành chính quyền tháng Tám năm 1945.

Các bài hồi ký trong tập sách "Đi theo Đường Kách Mệnh" là những câu chuyện về thời kỳ hoạt động tại Đà Nẵng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước như Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công, Lê Văn Hiến... trong những ngày đầu cách mạng; những câu chuyện về cảnh tra tấn tù đày từ các nhà giam của mật thám đến các nhà tù nổi tiếng như Lao Bảo, Đắk Lây, Đắk - Pơ, Kon Tum... Đặc biệt xuyên suốt tập sách đã thể hiện vai trò chỉ đạo sắc bén của Đảng trong tiến trình vận động cách mạng, phác họa một không khí chung của Đà Nẵng cũng như của cả nước thực hiện lý tưởng của Đường Kách Mệnh.  


Văn Sơn

Trang trọng Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô
Trang trọng Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô

Sáng 10/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN