Giới thiệu 80 ca khúc mới về biển đảo quê hương

Ngày 13/6, tại Hà Nội, gần 80 ca khúc mới viết về biển đảo đã được Hội Nhạc sĩ Việt Nam giới thiệu trong tập 1 với tiêu đề “Những bài hát mới về biển đảo quê hương” thuộc Tuyển tập ca khúc “Dậy sóng Biển Đông".

 

Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam Đỗ Hồng Quân cho biết, hưởng ứng cuộc vận động sáng tác về biển đảo, đã có trên 100 bài hát của hơn 80 nhạc sĩ gửi tới Hội Nhạc sĩ Việt Nam, trong đó người nhiều nhất có tới 9 bài. Hội đã tập hợp, lựa chọn được gần 80 tác phẩm, xuất bản trong tập 1 “Những bài hát mới về biển đảo quê hương” thuộc Tuyển tập ca khúc đặc biệt “Dậy sóng Biển Đông”. Hội đang tiếp tục tiếp nhận những sáng tác của các tác giả và cũng sẽ lựa chọn để in tiếp trong những ấn phẩm sau; đồng thời sẽ phát hành 1 - 2 đĩa CD kèm theo.


“Dậy sóng Biển Đông” giới thiệu những ca khúc mới nhất về biển đảo của các nhạc sĩ là hội viên của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng như những nhạc sĩ không chuyên đang công tác trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực thể hiện tấm lòng của giới nhạc sĩ biển trời quê hương, góp tiếng nói bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Nét đặc biệt của tập 1 là giới thiệu những bài hát đầu tiên viết về lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam (Biển Đông đầu sóng ngọn gió của nhạc sĩ Vũ Hoàng); về lực lượng tàu ngầm (Những chiến sĩ đi trong lòng biển, nhạc sĩ Vũ Trọng Cường); lực lượng Không quân Hải quân nhân dân Việt Nam (Bay lên! Không quân Hải quân của nhạc sĩ Trần Ngọc Lâm)… Trong tuyển tập ý nghĩa này, Hội Nhạc sĩ Việt Nam một lần nữa lên tiếng phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam.

 

Mỹ Bình

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản