Giao lưu với tác giả “Lời tựa một tình yêu” và “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75”

Nhân dịp xuất bản và phát hành cuốn tiểu thyết tư liệu “Lời tựa một tình yêu”, đồng thời giới thiệu tới bạn đọc cuốn tiểu thuyết tư liệu lịch sử“Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” với phiên bản đặc biệt của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh; NXB Chính trị Quốc gia – Sự thật phối hợp với Công ty cổ phần sách Thái Hà (Thaihabooks) và Thư viện Khoa học – Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, tổ chức buổi giao lưu nhân vật-sự kiện "Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75" và "Lời tựa một tình yêu".

Chương trình diễn ra từ 9 giờ đến 11 giờ ngày 17/9/2016, tại Thư viện Khoa học – Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, với sự góp mặt của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh - tác giả “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” và “Lời tựa một tình yêu”; vợ chồng ông bà  Lê Hồng Tư và  Nguyễn Thị Châu- hai nhân vật trong cuốn sách “Lời tựa một tình yêu” và nhà báo Đỗ Hương trong vai trò người dẫn chương trình.

Buổi giao lưu ra mắt sách sẽ giải đáp những câu hỏi mà bạn đọc quan tâm về diễn biến những sự kiện lịch sử cùng những tư liệu tuyệt mật về cuộc chiến của phía bên kia (phía Việt Nam Cộng hòa và phía Hoa Kỳ) trong thời gian diễn ra sự sụp đổ, gần như lần đầu được công bố toàn văn trong cuốn “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75”, đồng thời bạn đọc có dịp được giao lưu cùng hai nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết tư liệu “Lời tựa một tình yêu” là ông Lê Hồng Tư và bà Nguyễn Thị Châu trong mối tình đẹp như một huyền thoại đã đi qua bao thăng trầm, biến động của đất nước…


Nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh đã kỳ công xây dựng cuốn tiểu thuyết tư liệu lịch sử “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” khi ông có cơ may được cử tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh với tư cách là phóng viên đặc biệt của Thông tấn xã Việt Nam. Ông may mắn chứng kiến và là người viết bài tường thuật đầu tiên của giới báo chí Việt Nam về những giờ phút lịch sử trưa 30/4/1975, tại Dinh Độc Lập. Ngay sau khi được xuất bản lần đầu (tháng 4/2014), tác phẩm đã gây được tiếng vang và liên tiếp giành được các các giải thưởng danh giá: Giải thưởng Văn học năm 2014 của Hội Nhà văn Việt Nam – Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2015.


Và cũng trong những ngày đầu tiên của Sài Gòn giải phóng, tác giả đã có duyên gặp gỡ ông Lê Hồng Tư và bà Nguyễn Thị Châu. Bằng tất cả sự cảm phục, ngưỡng mộ và rung động, nhà báo – nhà văn Trần Mai Hạnh đã viết nên “Lời tựa một tình yêu” kể về cuộc đời chiến đấu và mối tình đẹp thủy chung, trong sáng như một huyền thoại của người tử tù lừng danh Lê Hông Tư và nữ chiến sĩ cách mạng Nguyễn Thị Châu.


Tác giả Trần Mai Hạnh sinh năm 1943, tại Hải Dương. Ông đã có hơn nửa thế kỷ viết báo, viết văn, trong đó có 30 năm công tác tại Thông tấn xã Việt Nam.

PV
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN