Giải thưởng Cánh diều 2014: Số lượng và chất lượng phim đều tăng

Ngày 2/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức họp báo về hoạt động Ngày Điện Ảnh Việt Nam 2015 (15/3/1953 - 15/3/2015) và Giải thưởng Hội Điện Ảnh Việt Nam - Cánh diều 2014 với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm Ngày Điện ảnh Việt Nam, tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật điện ảnh xuất sắc trong năm 2014.

Trao giải thưởng cho phim điện ảnh xuất sắc nhất cho bộ phim "Thần tượng" của đạo diễn Quang Huy tại giải Cánh diều 2013. Ảnh: Nguyễn Thủy- TTXVN


Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch Hội Điện Ảnh Việt Nam cho biết, Giải thưởng Cánh diều 2014 đã nhận được 137 phim và 3 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình đăng ký dự giải. Đây là niềm phấn khởi cho các thành viên Ban tổ chức và Ban Giám khảo vì sẽ có nhiều sự lựa chọn, so sánh hơn. 

Đặc biệt, với số lượng phim nhiều và chất lượng được nhiều thành viên đánh giá khá tốt so với mọi năm, chắc chắn Ban Giám khảo sẽ phải cân đong, đo đếm kỹ lưỡng để trao giải Cánh diều Vàng năm 2014 cho tác phẩm xuất sắc nhất.

Năm nay, tiêu chí giải thưởng là đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực. Các tác phẩm dự thi gồm nhiều thể loại, trong đó phim truyện điện ảnh, phim truyện truyền hình, phim hoạt hình, phim tài liệu điện ảnh, phim khoa học, phim ngắn và 3 công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình điện ảnh, truyền hình.

Nhằm giới thiệu với đông đảo khán giả về những bộ phim đăng ký tham dự giải thưởng năm 2014, ban tổ chức sẽ tổ chức chiếu miễn phí những bộ phim tham dự giải thưởng như: Hương ga, Quả tim máu, Những đứa trẻ của làng, Để mai tính 2, Chàng trai năm ấy, Sống cùng lịch sử... tại rạp BHD Phạm Hùng, CGV Thảo Điền và Trung tâm Văn hóa Tân Sơn Nhất bắt đầu từ ngày 5- 8/3/2015.

Dự kiến Lễ trao giải thưởng Cánh diều 2014 sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 12/3 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Queen Hall, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh với các giải thưởng gồm: Giải Cánh diều vàng, Cánh diều Bạc, Bằng khen trao cho các tác phẩm xuất sắc nhất ở mỗi thể loại. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các Giải Báo chí - Phê bình cho phim truyện điện ảnh xuất sắc năm 2014 và Giải Cá nhân.

Bên cạnh Giải thưởng Cánh diều 2014, nhiều hoạt động cụ thể nhân dịp kỷ niệm Ngày Điện Ảnh Việt Nam cũng được Hội Điện Ảnh Việt Nam tổ chức dành cho các nghệ sĩ và hội viên như thăm địa điểm tác nghiệp của Điện ảnh Nam bộ trước đây tại Mộc Hóa (Long An), kết hợp chiếu phim và giao lưu với khán giả địa phương; tôn vinh hai nghệ sĩ có cống hiến xuất sắc cho điện ảnh dân tộc là Đạo diễn - Nghệ sĩ Nhân dân Ngô Mạnh Lân và Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Thế Anh.


Gia Thuận (TTXVN)
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản