Giải thưởng âm nhạc "Cống hiến" lần thứ 6

BTC giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 6 - năm 2010 của báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) vừa đưa ra "Danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2010", với 4 hạng mục: "Album của năm", "Chương trình của năm", "Nhạc sĩ của năm" và "Ca sĩ của năm".

Theo BTC, Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến không phải là giải “cống hiến trọn đời” mà là những ghi nhận về nỗ lực lao động nghệ thuật của các nghệ sĩ trong một năm. Với nhạc sĩ, có thể chỉ là một sáng tác (ca khúc), với ca sĩ biểu diễn có thể chỉ là một bài hát… nhưng ở đó có những sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng - đó cũng là tiêu chí của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến hàng năm.

Trên cơ sở tiêu chí đó, nhìn vào danh sách đề cử năm nay, có thể thấy những nỗ lực sáng tạo của nghệ sĩ ở nhiều thế hệ khác nhau. Từ chương trình "Ngọn lửa cao nguyên" của NSND Y Moan, với tiếng hát chân thành cảm động làm thổn thức con tim người nghe nhạc, đến những tìm tòi mới trong thể hiện của diva Thanh Lam qua live show "Yêu"...

Những tìm tòi sáng tạo không ngừng nghỉ của các ca sĩ Tấn Minh, Hà Anh Tuấn, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thái Thùy Linh qua các album, họ đã góp phần làm đa dạng cho sự thưởng thức của công chúng, làm phong phú cho đời sống âm nhạc đại chúng Việt Nam. Đặc biệt những gương mặt rất trẻ như Nguyễn Hải Phong, Mai Khôi, Uyên Linh, Lê Cát Trọng Lý… đã góp phần khơi dậy tình yêu âm nhạc trong một thị trường gần như bão hòa về cảm xúc…

Dự kiến, việc bầu chọn giải thưởng sẽ tiến hành vào trung tuần tháng 3/2011 và đêm trao giải sẽ được tổ chức vào đầu tháng 4 tại TP.HCM. Năm nay, Công ty Le Bros sẽ lại tiếp tục đồng hành cùng Thể thao & Văn hóa trong lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến.

Danh sách các đề cử

I. Album của năm
1. Bây giờ... biển mùa đông (Đức Tuấn)
2. Bộ đội (Thái Thùy Linh)
3. Cock-tail (Hà Anh Tuấn)
4. Li ti (Tùng Dương)
5. Những tình khúc Phú Quang (Tấn Minh)

II. Chương trình của năm
1. Điều còn mãi (Vietnamnet)
2. Ngọn lửa cao nguyên (Y Moan)
3. Sao Mai - Điểm hẹn (VTV)
4. Vietnam Idol (VTV)
5. Yêu (Thanh Lam - Tùng Dương)

III. Nhạc sĩ của năm
1. Lưu Thiên Hương
2. Mai Khôi
3. Lê Cát Trọng Lý
4. Nguyễn Hải Phong
5. Huy Tuấn

IV. Ca sĩ của năm
1. Tùng Dương
2. Thanh Lam
3. Uyên Linh
4. Hà Anh Tuấn
5. Đức Tuấn

P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản