Giải Oscar 2022: 'Justice League' là bộ phim được khán giả yêu thích nhất

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã rất nỗ lực làm mới lễ trao giải Oscar, sự kiện thường niên đã có chiều dài 94 năm lịch sử.

Các hạng mục thuộc hệ thống giải thưởng Oscar năm 2022 được bổ sung thêm hạng mục mới - "Bộ phim được người hâm mộ yêu thích nhất trong năm", do người hâm mộ điện ảnh bình chọn trên nền tảng mạng xã hội Twitter và trang chủ của AMPAS. Đây được xem là một cách thu hút người xem, trong bối cảnh lượng khán giả của sự kiện đình đám thường niên này đã sụt giảm mạnh trong những năm gần đây.

Quyết định bổ sung hạng mục mới được đưa ra sau khi một số "bom tấn" như "Spider-Man: No Way Home" và "No Time To Die" đều không đủ điều kiện thể dự tranh các hạng mục chính tại Oscar 2022 - trong đó bao gồm cả hạng mục "Phim xuất sắc nhất" - do đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới thời điểm phát hành phim. Sự vắng mặt của những siêu phẩm điện ảnh này làm dấy lên lo ngại rằng khán giả sẽ quay lưng với lễ trao giải Oscar năm nay. Để khắc phục, Ban tổ chức cho biết tất cả các bộ phim được phát hành trong năm 2021 đều có thể được bình chọn trong hạng mục mới, bằng việc gắn nhãn #OscarsFanFavorite trên trang Twitter hoặc thông qua trang web của AMPAS. Ngoài ra, AMPAS cũng tiến hành khảo sát đối với người hâm mộ về "những khoảnh khắc thú vị nhất trong phim".

Kết quả đã được công bố trong lễ trao giải Oscar 2022, trong đó phân đoạn siêu anh hùng Flash dùng siêu tốc độ để chạy ngược dòng thời gian trong bom tấn "Justice League" (bản dựng của đạo diễn Zack Snyder) nhận nhiều lượt bình chọn nhất. Đây được cho là một kết quả khá bất ngờ, do giới truyền thông trước đó dự đoán "Spider-Man: No Way Home" sẽ giành chiến thắng.

Đối với "Những khoảnh khắc thú vị nhất trong phim" (#OscarCheerMoment), khoảnh khắc siêu anh hùng Flash (Ezra Miller) phô diễn siêu tốc độ, cứu thế giới trong đường tơ kẽ tóc ở hồi 3 phim siêu anh hùng "Justice League" cũng đã được vinh danh.

Tại lễ trao giải Oscar 2022, ban tổ chức cũng đã trình chiếu một video ngắn, tổng kết những khoảnh khắc đáng nhớ kỷ niệm 60 năm ngày ra mắt bộ phim James Bond đầu tiên. Khán giả sẽ được thưởng thức lại những thước phim kinh điển của các thế hệ điệp viên 007 - từ thời cố tài tử Sean Connery cho đến tài tử Daniel Craig. Đoạn video phát trên nền ca khúc Live and Let Die của Paul McCartney, từng xuất hiện trong tập phim cùng tên năm 1973. Các nhà sản xuất của thương hiệu James Bond cũng đã lên sân khấu nói về ảnh hưởng của phim tới văn hóa đại chúng. Mặc dù vậy, vấn đề đang được nhiều khán giả quan tâm - ai được "chọn mặt gửi vàng" để tiếp nối vai diễn của Daniel Craig sau "No Time To Die" - hiện vẫn được giữ kín.

Thanh Phương (TTXVN)
Giải đạo diễn xuất sắc nhất Oscar 2022 thuộc về bà Jane Campion
Giải đạo diễn xuất sắc nhất Oscar 2022 thuộc về bà Jane Campion

Jane Campion đã giành chiến thắng tại hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất Oscar" năm 2022 nhờ tác phẩm nổi tiếng là "The Power of the Dog".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN