Gắn kỷ niệm tái lập tỉnh với tuyên truyền chủ quyền biển đảo

Trọng các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bắc Kạn, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Ngày 15/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức họp báo, thông báo về việc tổ chức lễ  Kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bắc Kạn (1/1/1996 – 1/1/2016.

Nông thôn mới vùng đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Kạn được đổi thay. Ảnh: Trọng Thủy.

Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết: Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bắc Kạn là sự kiện chính trị quan trọng, sự kiện văn hóa có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn. 


Đặc biệt, trong khuôn khổ kỷ niệm này, từ ngày 29/12/2016 – 2/1/2017,  Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Bắc Kạn.

Ngày 16/11/2016, tại thành phố Thái Nguyên, Thư viện tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Triển lãm sách, báo, tư liệu và bản đồ với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN.

Để đánh dấu mốc son 20 năm đổi mới này, từ ngày 15/12/2016 đến ngày 2/1/2017, tỉnh Bắc Kạn tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng như: Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất; Hội thảo khoa học cấp tỉnh “Bắc Kạn – 20 năm chặng đường phấn đấu, xây dựng và phát triển”; Triển lãm ảnh “Bắc Kạn – 20 năm xây dựng và phát triển ”; Đêm nhạc Nông Văn Nhủng; Giải Bóng đá cho thanh niên, bóng chuyền hơi cho trung – cao tuổi…


Các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập, góp phần xây dựng quê hương Bắc Kạn ngày càng phát triển”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Phạm Duy Hưng nhấn mạnh.


Phát biểu kết luận buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ, Bắc Kạn là 1 trong những căn cứ địa cách mạng trước đây, hiện giờ vẫn là tỉnh còn nhiều khó khăn. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bắc Kạn, các cơ quan báo chí nên dành thời gian tìm hiểu sâu về Bắc Kạn, giới thiệu những thành tựu đạt được 20 năm qua, những chủ trương chính sách mới nhằm thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội, những tiềm năng thế mạnh của tỉnh như du lịch, văn hóa, đặc sản của địa phương...


Tin, ảnh: Minh Đức
Hồng không hạt Bắc Kạn mang lại hiệu quả kinh tế cao
Hồng không hạt Bắc Kạn mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hồng không hạt Bắc Kạn đã được cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý và nằm trong top 100 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam. Những năm qua, hồng không hạt là cây trồng chủ lực phát triển kinh tế địa phương giúp nhiều hộ dân thoát nghèo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN