Gần 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam ​

Ngày 4/1, tại Bảo tàng Quân khu 9 (thành phố Cần Thơ), Cục Chính trị (Bộ Tư lệnh Quân khu 9) tổ chức Triển lãm kỷ niệm 40 năm chiến thắng Chiến tranh biên giới Tây Nam và chế độ diệt chủng (7/1/1979 - 7/1/2019).

Chú thích ảnh
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh biên giới Tây Nam. 

Đại tá Hồ Văn Thái, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 cho biết: Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân cán bộ, chiến sĩ, các anh hùng, liệt sĩ, thương binh đã không tiếc xương máu, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì chủ quyền độc lập, tự do của Tổ quốc.  

Triển lãm giới thiệu gần 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot. Từ những vật dụng cá nhân được tìm thấy trong các cuộc quy tập mộ liệt sĩ như, khăn tay, muỗng, giày dép, bình nước… đến các khí giới chiến đấu gồm, súng, đạn, ống nhòm, dao… Mỗi hiện vật là một câu chuyện cảm động, thấm đẫm máu và nước mắt.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan triển lãm.

Thông qua các hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại triển lãm, thế hệ trẻ sẽ hình dung rõ nét hơn những gian khổ, hy sinh của cha anh đi trước; từ đó biết trân quý giá trị cuộc sống trong thời bình, nâng cao lòng yêu nước, niềm tự tôn dân tộc, phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước...

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản