Gala hòa nhạc Ngũ tấu kèn Red Socks tại Việt Nam

Trung tâm Tổ chức Biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ VHTTDL) cho biết: Từ ngày 8 – 10/5/2015, nhóm kèn đồng “Ngũ tấu kèn Red Socks” đến từ Munich (CHLB Đức) sẽ đến Việt Nam và tham gia biểu diễn trong ga la hòa nhạc Ngũ tấu kèn Red Socks. Chương trình do Bộ VHTTDL phối hợp Phái đoàn liên minh châu Âu và Viện Goethe tổ chức, nhân Ngày Châu Âu và kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam. 


Các tiết mục của nhóm kèn đồng “Ngũ tấu kèn Red Socks” rất đa dạng, bao quát từ các tác phẩm của các nhà soạn nhạc kinh điển như Bach, Händel, đến các nhạc sỹ người Mỹ của thế kỉ 20 và nhạc jazz cho tới tango Achentina – dù chơi ở thể loại nhạc nào, sự kết hợp nhóm đặc biệt với năm chiếc kèn đồng hứa hẹn sẽ mang lại những âm thanh rất ấn tượng.


Nhóm Ngũ tấu kèn Red Socks.


Điểm đặc sắc của chương trình chính là màn trình diễn với các nhạc khí thuộc bộ hơi truyền thống của Đức mang tên alphorn (kèn sừng): nhạc cụ khác lạ dài tới ba mét này trước kia từng được chơi ở các vùng cao, nơi âm thanh của chúng có thể vút cao qua cả đỉnh núi. Tại Việt Nam, kèn sừng sẽ được biểu diễn vào ngày 8- 9/5 tại Nhà hát lớn Hà Nội, cùng hòa chung âm thanh với các nhạc cụ tre nứa Việt Nam truyền thống của ban nhạc“Sức sống mới”dưới sự chỉ đạo của nhạc sỹ Đồng Quang Vinh.


Ngũ tấu kèn Red Socks được biết đến bởi những màn trình diễn độc đáo, kể từ khi thành lập năm 2010, họ thường xuyên biểu diễn tại Đức và nước ngoài. Các thành viên đều được đào tạo chuyên nghiệp về nhạc cổ điển và chơi cho những dàn nhạc lớn. Ngay sau khi thành lập, nhóm nhạc đã đạt được rất nhiều giải triển vọng và nhiều chương trình học bổng cũng như giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế, trong đó có Cuộc thi kèn đồng quốc tế Passau và Cuộc thi Jan Koetsier quốc tế. Những nhạc công trẻ này từng biểu diễn và được đánh giá rất tốt tại các Quỹ văn hóa, các sở ban ngành của bang Bavaria, các Viện Goethe, Học viện điện ảnh và nhiều trung tâm văn hóa lớn.


Chương trình biểu diễn sẽ diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào 20 giờ ngày 8-9/5 và tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh vào 20 giờ ngày 10/5/2015. Vé vào cửa được phát miễn phí tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học). 


Phương Lan

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản