FA lần đầu tiên bổ nhiệm nữ vào ban điều hành

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã bổ nhiệm thành viên nữ đầu tiên vào ban điều hành kể từ khi tổ chức này được thành lập năm 1863.

Bà Heather Rabbatts, 56 tuổi, cựu giám đốc của CLB Millwall, người có kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh công và tư cũng như quản lý và điều hành bóng đá, đã được FA bổ nhiệm vào ban điều hành của FA cùng với ông Roger Devlin.


Bà Rabbatts


Thông báo của Chủ tịch FA, ông David Bernstein cho biết: "Đây là một sự kiện quan trọng của FA và nó cho thấy việc liên đoàn đang nỗ lực trong quá trình thay đổi cơ chế quản lý. Có nhiều ứng cử viên cho hai vị trí này song quyết định của chúng tôi được đưa ra dựa trên những yêu cầu về các nhân vật có tính cách mạnh mẽ và có nhiều kỹ năng xử lý cũng như kinh nghiệm điều hành".

Quyết định bổ nhiệm bà Rabbatts và ông Devlin sẽ được Hội đồng FA xem xét và thông qua trong năm tới. Trong khi đó, bà Rabbatts đã bày tỏ niềm vui khi được FA bổ nhiệm: "Sau khi làm qua những công việc như phóng viên rồi kinh doanh và bóng đá, tôi hy vọng những công việc đó sẽ giúp tôi đảm đương tốt nhiệm vụ tại FA. Đặc biệt là trong những năm qua, khi còn làm việc ở Milwall, tôi đã làm việc rất nỗ lực để nhằm phát triển bộ môn cũng như phát triển các tài năng trẻ".

Trong khi đó, ông Devlin cũng là một nhân vật không còn lạ gì với bóng đá Anh khi ngoài tư vấn về bản quyền truyền hình cho các đội bóng, nhân vật này còn đảm nhiệm vị trí cố vấn tài chính cho không ít đội bóng ở giải ngoại hạng Anh. Phát biểu sau khi biết tin đã được bổ nhiệm, ông Devlin cho hay: "Thật vinh dự khi được cất nhắc vào vị trí quan trọng như vậy. Tôi nhận thấy mình có trách nhiệm để giúp bóng đá Anh tiếp tục phát triển trong tương lai".

Theo thethaovanhoa.vn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản