Đưa kiến trúc độc đáo của 'Đình làng Việt' đến với khán giả Đức

Ngày 8/10, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã cùng phối hợp với Trung tâm Văn hóa xã hội iKARUS thuộc quận Lichtenberg ở thủ đô Berlin tổ chức Triển lãm ảnh mang chủ đề "Đình làng Việt" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1975 - 2020).

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh "Đình làng Việt". 

Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ; bà Beate Reuber - đại diện công ty nhà nước Grün GmbH quản lý công viên và cây xanh ở thủ đô Berlin, trong đó có Vườn thế giới (Garten der Welt) thuộc quận Marzahn; cùng đại diện Trung tâm iKARUS và một số bạn bè Đức đã tới dự lễ khai mạc sự kiện này.   

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cho biết thời gian qua, Đại sứ quán đã trao đổi với Ban Lãnh đạo Vườn Thế giới về ý tưởng xây dựng Vườn Việt Nam tại Vườn Thế giới Berlin.

Theo đó, trung tâm của Vườn Việt Nam sẽ là một quần thể đình làng, kết hợp thiết kế cảnh hồ nước và tiểu cảnh thể hiện phong cảnh làng quê Việt Nam. Nếu được triển khai, dự án Vườn Việt Nam sẽ có ý nghĩa to lớn trong việc quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam đến với người dân Đức, và là biểu tượng cho sự hợp tác sâu rộng giữa hai nước, đồng thời là niềm tự hào của cộng đồng gần 200.000 người Việt đang sinh sống và làm việc tại Đức.

Cuộc triển lãm "Đình làng Việt" trưng bày nhiều bức ảnh chụp các ngôi đình làng cổ của kiến trúc sư - nhiếp ảnh gia Trần Trung Hiếu (thành viên nhóm Đình làng Việt), nhằm giới thiệu đến công chúng và bạn bè Đức một nét văn hóa, kiến trúc độc đáo của Việt Nam. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức, đồng thời góp phần thúc đẩy ý tưởng xây dựng Vườn Việt Nam tại Vườn Thế giới Berlin (Gärten der Welt).

Chú thích ảnh
Du khách chiêm ngưỡng các tác phẩm trưng bày tại triển lãm. 

Cũng tại lễ khai mạc, những người tham dự đã được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc truyền thống của hai nước, được xem đoạn phim giới thiệu về những nét kiến trúc cổ kính và độc đáo của các đình làng ở Việt Nam.

Triển lãm được mở cửa miễn phí cho khách tham quan đến hết tháng tại Phòng triển lãm iKARUS ở thủ đô Berlin.

Tin, ảnh: Anh Đức (TTXVN)
Triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Rumania
Triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Rumania

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, ngày 18/9, tại thủ đô Bucharest, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumania đã khai mạc Triển lãm ảnh nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN