Đón hơn 1200 đại biểu quốc tế đến Việt Nam dự Đại lễ Phật đản Vesak

Do số lượng đại biểu tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2019 tại Việt Nam đông nhất từ trước đến nay nên việc tiếp đón, phân bổ nơi lưu trú cho các vị đại biểu đã được Ban tổ chức triển khai từ ngày 9/5. Đặc biệt, trong ngày 11/5, một ngày trước lễ khai mạc Đại lễ, Ban tổ chức tiếp đón hơn 1.200 đại biểu.

Chú thích ảnh
Đón đại biểu quốc tế tại sân bay Nội Bài

Ngày 11/5, tại sân bay Quốc tế Nội Bài, Hòa thượng Thích Quang Thạnh, Phó Tổng Thư Ký Ủy ban Tổ chức quốc gia phụ trách lễ tân Đại lễ Vesak 2019, Tiểu ban Lễ tân cùng đông đảo hướng dẫn viên, tình nguyện viên đã nhanh chóng hoàn tất các thủ tục hải quan, hướng dẫn và đưa các đại biểu về nơi lưu trú theo sự phân bổ của Ban tổ chức.

Hòa thượng Thích Quang Thạnh - Phó Tổng Thư Ký Ủy ban Tổ chức quốc gia phụ trách lễ tân Đại lễ Vesak 2019 chia sẻ: “Ngày 11/5 là ngày trọng điểm, hơn 1.200 đại biểu trong và ngoài nước sẽ có mặt tại sảnh Trong nước và Quốc tế sân bay Nội Bài, do vậy Tiển ban Lễ tân tăng cường hướng dẫn viên, tình nguyện viên lên gấp đôi đảm bảo công tác tiếp đón được chu đáo và an toàn nhất. Đại lễ Vesak không chỉ là sự kiện dành riêng cho Phật giáo mà còn là dành chung cho đất nước, con người Việt Nam. Vì vậy, các thầy, các em tình nguyện viên, các bạn hướng dẫn viên cùng chung sức, tiếp đón chu đáo để thể hiện được sự trọng thị, thân thiện, hiếu khách của con người Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Hướng dẫn các đại biểu lên xe ô tô về địa điểm lưu trú

Tham dự Đại lễ Vesak 2019 có hơn 1.650 vị đại biểu đại diện cho 112 quốc gia. Các quốc gia có đông đảo đại biểu tham dự như: Srilanka 178 đại biểu, Ấn Độ 169 đại biểu, Trung Quốc 99 đại biểu, Bangladesh 49 đại biểu, Mỹ 47 đại biểu… Các vị đại biểu với những trang phục truyền thống, những tôn sắc đặc trưng theo tông phái Phật giáo khác đã tạo nên một đại lễ đa sắc màu.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam ủy thác cho Vietravel đảm nhận công tác hậu cần Đại lễ Vesak bao gồm: điều hành toàn bộ các hoạt động quảng bá, điều phối xe vận chuyển, lưu trú, dịch vụ vé máy bay, hướng dẫn viên và tình nguyện viên… trong khuôn khổ sự kiện. Đồng thời, nhằm góp phần quảng bá hình ảnh - đất nước Việt Nam thông qua công tác tổ chức tour tâm linh, hành hương chiêm bái, tham quan bên lề cho Vesak 2019, Ban tổ chức sẽ tài trợ 3 tour du lịch miễn phí cho các đại biểu quốc tế đến: Tràng An - Bái Đính, Yên Tử - Hạ Long, Fansipan – Sapa.

Đại diện Vietravel cho biết đơn vị huy động 150 hướng dẫn viên, hơn 350 tình nguyện viên sử dụng thành thạo Tiếng Anh túc trực tại sân bay và các điểm diễn ra sự kiện; Xe đón đoàn, di chuyển trung bình hơn 100 lượt/ngày.

 

XM/Báo Tin tức
Du lịch Ninh Bình phát triển khởi sắc sau thành công Đại lễ Vesak 2014
Du lịch Ninh Bình phát triển khởi sắc sau thành công Đại lễ Vesak 2014

Năm 2014, Giáo hội Phật giáo Việt Nam dưới sự giúp đỡ và bảo trợ của Chính phủ Việt Nam và sự phối hợp của Ủy ban Tổ chức Quốc tế đã đăng cai chủ trì tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc (Vesak) 2014 với chủ đề: "Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc" tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN