Diễu hành rầm rộ kỷ niệm ngày tìm ra châu Mỹ

Kỷ niệm ngày nhà thám hiểm người Italy Christopher Columbus tìm ra châu Mỹ, ngày 14/10, hàng chục nghìn người dân Mỹ đã tuần hành tại Mahattan, thành phố New York (Mỹ).

Theo ban tổ chức, ước tính có khoảng 35.000 người tham gia sự kiện lần thứ 69 này. Nhiều người trong số họ đã mặc các trang phục truyền thống của Italy, vừa đi vừa biểu diễn các nhạc cụ như trống, kèn túi, hay các bài hát dân ca... tạo nên không khí lễ hội tưng bừng. Cuộc diễu hành kéo dài trong hơn 3 giờ và thu hút khoảng 1 triệu người xem. Ngoài ra, còn có các hoạt động bên lề thú vị khác như biểu diễn thời trang, triển lãm xe thể thao sành điệu và tiết mục trình diễn của các đội diễu hành.

Một chiếc xe trong đoàn diễu hành ngày 14/10.


Christopher Columbus (1451-1506) được coi là nhà thám hiểm tài ba và dũng cảm của thế giới, là người đã khám phá ra châu Mỹ. Dù có nhiều thông tin cho rằng Columbus không phải người đầu tiên đặt chân lên châu Mỹ, song khám phá của ông đã tạo ra một bước ngoặt lớn cho lịch sử châu Âu và châu Mỹ. Cho rằng con đường dễ dàng và thuận tiện nhất để tới được Ấn Độ và Trung Quốc là đi về hướng Tây, Columbus đã nỗ lực kêu gọi tài trợ cho chuyến đi.

Sau nhiều năm chật vật, ngày 3/8/1492, Columbus đã rời cảng Palos (Tây Ban Nha) với 3 chiếc thuyền buồm nhỏ cùng 90 sĩ quan và thủy thủ dưới sự bảo trợ của Nữ hoàng Isabella của Tây Ban Nha nhằm tìm ra con đường ngắn hơn tới Ấn Độ. Chuyến hành trình đầu tiên về phía Tây của nhà thám hiểm này đã kết thúc khi ông nhìn thấy châu Mỹ và cho rằng đó chính là Ấn Độ vào ngày 12/10/1492.

Nữ vũ công cầm lá cờ Italy, trượt patin.


Ngày này về sau được gọi là "Ngày Columbus" và trở thành ngày lễ liên bang của Mỹ từ những năm đầu thế kỷ 20, được kỷ niệm chính thức vào ngày thứ Hai của tuần thứ hai trong tháng 10 hàng năm.

Dàn kèn đồng hùng hậu.


Bộ trang phục truyền thống của Italy.


Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo trò chuyện với một cậu bé đứng theo dõi đoàn diễu hành.h


Trẻ em háo hức cổ vũ.


Đoàn duyệt binh chờ đến lượt diễu hành.HT (Chùm ảnh: AFP/TTXVN)

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ của tân hoa hậu Venezuela
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ của tân hoa hậu Venezuela

Venezuela được coi là đất nước của những người đẹp với nhiều người đã đăng quang Hoa hậu thế giới. Cô Migbelis Castellanos, 18 tuổi, mới đây đã trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Venezuela năm 2014 và sẽ đại diện cho nước này tham dự cuộc thi hoa hậu thế giới năm tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN