Đêm Âm nhạc & Ballet Đan Mạch tại Hà Nội

Tối 30/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Đêm Âm nhạc & Ballet Đan Mạch. Đây là chương trình giao lưu giữa đoàn Ballet Hoàng gia Đan Mạch với các nghệ sĩ Việt Nam, sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam – Đan Mạch nhân kỷ niệm 40 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Màn múa Ballet cổ điển do Đoàn múa Việt Nam thể hiện.

Tại Đêm Âm nhạc & Ballet Đan Mạch, các tác phẩm âm nhạc cổ điển Đan Mạch do các nghệ sỹ Nhà hát Giao hưởng và Nhạc Vũ kịch Việt Nam trình tấu; những tác phẩm ballet cổ điển Đan Mạch và những tác phẩm múa hiện đại được truyền cảm hứng từ Việt Nam do các nghệ sỹ múa Việt Nam thể hiện.

Nhạc trưởng Graham Sutcliffe cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam thể hiện những tác phẩm âm nhạc cổ điển Đan Mạch

Chương trình được chia làm 3 phần chính, mở đầu là màn múa Ballet cổ điển của biên đạo August Bournonville với sự tham gia của các diễn viên múa Việt Nam; tiếp đó là những tác phẩm âm nhạc cổ điển nổi tiếng Đan Mạch của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Carl Nielsen & NW Gade với sự biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam cùng với nhạc trưởng Graham Sutcliffe; kết thúc là phần múa đương đại ấn tượng được dàn dựng bởi Louise Midjord.

Đêm âm nhạc & Ballet Đan Mạch tại Hà Nội góp phần nhấn mạnh sự thành công và giá trị mối quan hệ Đan Mạch – Việt Nam ngày càng thắm thiết.


Bài & Ảnh: Thu Trang

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản