Danh ca opera Andrea Bocelli truyền tải thông điệp hy vọng

Danh ca giọng tenor nổi tiếng thế giới người Italy Andrea Bocelli ngày 12/4 đã có buổi biểu diễn đặc biệt không có khán giả nhưng được phát trực tuyến từ nhà thờ Doumo ở thành phố Milan nhân dịp lễ Phục sinh.

Chú thích ảnh
Danh ca Andrea Bocelli biểu diễn tại nhà thờ Doumo ở thành phố Milan. Italy ngày 12/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Danh ca Bocelli đã mở đầu buổi biểu diễn "Music for Hope" với thông điệp mong mỏi hy vọng cho tất cả người dân đang chịu ảnh hưởng của các biện pháp phong tỏa do dịch COVID-19. Ông cho rằng, với ý nghĩa biểu tượng của lễ Phục sinh, mọi người bất kể có phải tín đồ Công giáo Roma hay không, đều thực sự cần đến ở thời điểm hiện tại. 

Những bài hát nổi tiếng như "Panis Angelicus", "Ava Maria", "Sancta Maria" hay "Domine Deus" đã được giọng ca tenor thể hiện trên mái nhà thờ, với hình ảnh từ trên không của nhiều thành phố lớn ở Italy được chiếu.

Sau đó, Bocelli đã bước xuống để hát bài "Amazing Grace", trong hình ảnh những đường phố vắng lặng ở Paris, London và New York.

Người duy nhất tham gia biểu diễn cùng Bocelli là nghệ sĩ Emanuele Vianelli chơi đàn ống lớn nhất thế giới.

Đã có gần nửa triệu người xem buổi biểu diễn được phát trực tuyến trên YouTube này.

Việt Hải (TTXVN)
Thử nghiệm vaccine chống COVID-19 của Italy cho kết quả tích cực
Thử nghiệm vaccine chống COVID-19 của Italy cho kết quả tích cực

Các thử nghiệm tiền lâm sàng đầu tiên của 5 loại vaccine do công ty Takis của Italy phát triển đã cho những kết quả ban đầu rất đáng khích lệ và đã tạo ra những kháng thể mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN