Dàn dựng vở kịch "Sau lưng là cả bầu trời"

Nhà hát Tuổi trẻ đang dàn dựng vở kịch tâm lý xã hội “Sau lưng là cả bầu trời” của tác giả Lê Thu Hạnh, đạo diễn - NSND Lê Khanh; cùng ê kíp thực hiện chương trình: Nhạc sĩ Giáng Son, biên đạo múa Kiều Lê, họa sĩ NSƯT Doãn Bằng, thiết kế ánh sáng NSƯT Việt Thanh…

Thuộc dòng kịch hiện thực tâm lý, vở kịch “Sau lưng là cả bầu trời” của nữ tác giả Lê Thu Hạnh là câu chuyện về một gia đình có 4 người phụ nữ thuộc ba thế hệ: Bà ngoại Tuyền, người mẹ Cầm và hai cô con gái là Miêu và Hoài. Họ sống gần như khép kín trong căn nhà nhỏ với khung cửa sổ luôn luôn đóng kín không biết từ bao giờ...

Câu chuyện là tầng tầng lớp lớp những câu hỏi hồn nhiên, thật và thẳng của Hoài và Miêu; như một nhu cầu tự nhiên, không bao giờ dứt, để thỏa mãn cái quyền được biết, được hiểu sự thật của cái đang xảy ra, đã xảy ra và sẽ xảy ra liên quan đến cuộc sống quanh mình. Từ đó, hé lộ những sự thật không thể lảng tránh; những hệ lụy thẳm sâu, đeo bám cuộc đời. Và cả những giọt nước mắt, những nỗi cô đơn. 

Những sự thật phũ phàng cùng những quyết định táo bạo, bất ngờ của tuổi trẻ trong vở kịch cho ta thấy được vấn đề của thời đại. Những vấn đề liên quan đến đạo đức như tình yêu và sự thù hận; vấn đề thế hệ giữa già và trẻ, giữa quá khứ và tương lai, giữa sự thật và lòng tin, sự quay lưng hay đối diện… Đặc biệt là sự cô đơn ngay giữa những người thân rất phổ biến hiện nay. 

Vở diễn là một trải nghiệm sâu sắc, dự kiến sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào dịp tháng 10.
PV
Hứng khởi với kịch rối “Hồn Trương Ba da hàng thịt”
Hứng khởi với kịch rối “Hồn Trương Ba da hàng thịt”

Dựa theo kịch bản nổi tiếng của cố tác giả Lưu Quang Vũ, Nhà hát múa rối Thăng Long vừa cho ra mắt khán giả vở diễn “Hồn Trương Ba da hàng thịt”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN