Cùng thế giới thưởng thức ẩm thực Pháp tại Việt Nam

Nhằm tôn vinh ẩm thực Pháp, vào ngày 19/3/2015 sẽ diễn ra sự kiện “Goût de France/Good France” với 1.500 bữa tối được chuẩn bị tại các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp ở 150 nước trên khắp các châu lục.


Các đầu bếp tham dự tại Hà Nội và TP.HCM. Ảnh: Đại sứ quán Pháp


Việt Nam sẽ có 17 đầu bếp trứ danh của các khách sạn, nhà hàng tham gia sự kiện trên, trong đó có 9 đầu bếp ở Hà Nội, 5 đầu bếp ở TP Hồ Chí Minh và các đầu bếp ở Đà Nẵng, Hội An, Huế. Các nhà hàng tham dự, từ ẩm thực bình dân cho đến ẩm thực cao cấp, sẽ đưa ra một thực đơn kiểu Pháp đặc sắc cho khách hàng.


Ngoài ra, đầu bếp Raphael le Mancq, bếp trưởng nhà hàng Serac thành phố du lịch Pháp Saint-Gervais sẽ chủ trì bữa tiệc tối tại Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội và đầu bếp Xavier Mathieur, bếp trưởng Khách sạn và Spa Le Phebus (Pháp) sẽ chủ trì bữa tiệc tối tại Tổng lãnh sự quán Pháp ở TP. Hồ Chí Minh.   


Ông Laurent Fabius, Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển quốc tế của Pháp khẳng định: “Di sản của Pháp, đó là ẩm thực, đó là rượu vang... Bữa ăn kiểu Pháp đã được ghi danh năm 2010 vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO, nhưng đó là một di sản không chỉ để chiêm ngưỡng hoặc ngợi ca, thưởng thức, mà đó là một di sản cần được phát huy và tôn vinh”.


Lấy cảm hứng từ đầu bếp Pháp trứ danh Auguste Escoffier, người đã khởi xướng vào năm 1912 “Les Diners d’Espicure” – bữa tối với cùng một thực đơn, diễn ra vào cùng một ngày trên nhiều thành phố ở khắp thế giới dành cho đông đảo người tham gia. "Goût de France/Good France" lấy lại ý tưởng đặc sắc đó với mong muốn kết nối các nhà hàng Pháp trên khắp thế giới.   


Ban tổ chức khuyến khích mỗi nhà hàng dành 5% doanh thu của thực đơn cho một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong nước về y tế cộng đồng hay bảo vệ môi trường.

       

Danh sách các nhà hàng tham dự tại Việt Nam: http://www.ambafrance-vn.org/Gouts-de-France-tai-Viet-Nam-da

 


H. Minh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản