Cùng khám phá một Hà Nội của Nguyễn Việt Hà

Chương trình gặp gỡ, giao lưu mang tên “Hà Nội của Hà” diễn ra ngày 7/1/2015, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp. Chương trình có sự góp mặt của các diễn giả: Nhà văn Nguyễn Việt Hà, họa sĩ Lê Thiết Cương và nhà báo Uyên Ly.

Mỗi thành phố văn hóa luôn có những nhà văn của mình. Là một người kể chuyện đầy thú vị của Hà Nội, Nguyễn Việt Hà, qua hơn hai thập niên, đã dựng nên chân dung thành phố mình đang sống, bằng giọng văn mà trước và sau không giống ai.

Như đánh giá của các nhà phê bình, Hà Nội của Nguyễn Việt Hà từ các tiểu thuyết “Cơ hội của Chúa”, “Khải huyền muộn”, “Ba ngôi của người”; đến các tạp văn “Con giai phố cổ”, “Đàn bà uống rượu”, “Mặt của đàn ông”, “Nhà văn thì chơi với ai”... đều mang hơi thở náo nhiệt đương đại, nhưng cũng giữ những nét xưa cũ. Đặc biệt, những tác phẩm của Nguyễn Việt Hà là hành trình của nhà văn để tìm xem người Hà Nội là những ai. Có thể thấy, Nguyễn Việt Hà đã cố gắng nhận diện “người Hà Nội” trong thời điểm xã hội đòi hỏi khẳng định bản sắc, đặc biệt ở thành phố này… Tất cả những điều trên đều sẽ được chia sẻ trong chương trình.

Anh Minh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản