Công chiếu bộ phim 'Cha cõng con' tại Uruguay

Trong khuôn khổ các hoạt đông văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ diễn ra từ ngày 6/3 đến 22/3 tại thủ đô Montevideo và một số thành phố của Uruguay, ngày 14/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay đã tổ chức công chiếu bộ phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Phát biểu khai mạc buổi chiếu phim, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã nhấn mạnh giá trị nhân văn, hình ảnh Việt Nam thanh bình tươi đẹp qua câu chuyện kể về một cậu bé ở vùng cao với những ước mơ rất ngây ngô của tuổi thơ nhưng không may bị mắc căn bệnh ung thư máu và người cha đã phải đưa cậu bé từ rừng núi ra thành phố để chạy chữa và đưa cậu đến nơi mà cậu ước ao được đến.

Đây cũng là tác phẩm điện ảnh của Việt Nam được chọn dự thi hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại giải Oscar năm 2018.

Đông đảo khán giả đã đến dự và chia sẻ tình cảm đồng thời ca ngợi đất nước Việt Nam tươi đẹp, bày tỏ mong muốn được đến thăm Việt Nam để thấy tận mắt đổi thay của nước Việt Nam mới sau nhiều năm chiến tranh.


Tuần văn hóa Francophonie tại thủ đô Montevideo là sự kiện do Bộ Ngoại giao, Văn Hóa cùng với 10 đại sứ quán và cơ quan đại diện của các nước Francophonie tại Uruguay phối hợp tổ chức.

Đối với Việt Nam và Uruguay, đây là hoạt động khởi đầu cho các sự kiện kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (11/8/1993-11/8/2018).

Hoài Nam (P/v TTXVN tại Nam Mỹ)
Đạo diễn 'Cha cõng con'  làm phim về nạn ấu dâm với kinh phí hơn 60 tỷ đồng
Đạo diễn 'Cha cõng con' làm phim về nạn ấu dâm với kinh phí hơn 60 tỷ đồng

Ngôn ngữ điện ảnh sẽ truyền tải câu chuyện của bộ phim "578" một cách chân thực, sống động, một câu chuyện nhân văn, mạnh mẽ, thức tỉnh cộng đồng về nạn xâm hại trẻ em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN