Cơ hội để phóng viên quốc tế tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam

Tác nghiệp tại Hà Nội trong những ngày này, thông tin về một sự kiện hàng đầu thế giới, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, đông đảo phóng viên quốc tế bày tỏ ấn tượng trước công tác tổ chức, sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của Việt Nam và mong muốn được tìm hiểu thêm về văn hóa, con người của đất nước xinh đẹp này.

Chú thích ảnh
Xe buýt hai tầng mui trần Ha Noi City tour (Tổng công ty vận tải Hà Nội) tại Trung tâm Báo chí Quốc tế Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội, đón phóng viên báo chí trong và ngoài nước đến các sự kiện đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2. Ảnh: Minh Đông/TTXVN

Đến Việt Nam từ gần 1 tuần trước khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 diễn ra, phóng viên Lee Jeong-ho, báo South China Morning Post chi nhánh Hong Kong (Trung Quốc) đánh giá cao cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đội ngũ phóng viên tại Trung tâm báo chí quốc tế.

Phóng viên Lee-Jeong-ho chia sẻ, anh rất ấn tượng với công tác tổ chức của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội. Trung tâm báo chí quốc tế có trang thiết bị hiện đại, tốc độ internet nhanh, thức ăn ngon, đa dạng, mang đậm bản sắc Việt Nam.

Đồng tình với những nhận xét của đồng nghiệp, anh Bhavan Jaipragas, phóng viên thường trú khu vực châu Á thuộc báo South China Morning Post, người từng được đưa tin tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ nhất tại Singapore nhận xét: Đến nay, Việt Nam đã triển khai rất hiệu quả công tác tổ chức hội nghị.

Phóng viên Bhavan Jaipragas đặc biệt ấn tượng với tốc độ nhanh của hệ thống internet tại Trung tâm báo chí quốc tế khi các phóng viên tờ South China Morning Post chuyển thông tin từ Việt Nam về Hong Kong để xuất bản. Anh Bhavan Jaipragas dự định sẽ quay trở lại Hà Nội để tìm hiểu thêm về văn hóa, con người nơi đây.

Ấn tượng với công tác tổ chức của Việt Nam cho Hội nghị thượng đỉnh chỉ trong thời gian chuẩn bị rất ngắn, khoảng 10 ngày so với hơn một tháng của Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất, ông Alberto Salazar, phóng viên thường trú Hà Nội tại Hãng Thông tấn Cuba Latina Prensa cho biết, các đơn vị của Việt Nam đã trang bị đầy đủ điều kiện tác nghiệp cho phóng viên quốc tế, từ đảm bảo an ninh, an toàn, hậu cần đến trang thiết bị, hệ thống mạng internet, ẩm thực mang đậm hương vị của Việt Nam.

Sinh sống và làm việc ở Hà Nội đã hơn hai năm, phóng viên Alberto Salazar đánh giá, Hà Nội yên bình và có nhiều món ăn ngon. Với những phóng viên lần đầu đến Việt Nam, khu vực ẩm thực của Trung tâm báo chí quốc tế là cơ hội cho các phóng viên thưởng thức những món ăn ngon, phong phú, đa dạng của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Xe buýt hai tầng mui trần Ha Noi City tour (Tổng công ty vận tải Hà Nội) xuất phát từ Trung tâm Báo chí Quốc tế đưa phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đến khách sạn Marriott JW để đưa tin sự kiện họp báo thông tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vào chiều 28/2. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Từng đưa tin tại Hội nghị APEC Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng và vô cùng ấn tượng với công tác tổ chức của Việt Nam, sau hai ngày tham gia tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế, phóng viên Najib Elkhash đến từ Kênh France 24 bày tỏ hài lòng với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của Việt Nam.

Phóng viên Najib Elkhash chia sẻ, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 là cơ hội lớn để Việt Nam trở thành tâm điểm của thế giới. Việt Nam và Thủ đô Hà Nội cần tận dụng cơ hội này để quảng bá du lịch, đầu tư cho đất nước, một điểm đến an toàn, thân thiện, người dân mến khách, chăm chỉ và sáng tạo, có nền kinh tế phát triển trong trung tâm khu vực ASEAN phát triển năng động.

Phóng viên Najib Elkhash cũng bày tỏ ấn tượng với khu ẩm thực Hà Nội tại Trung tâm báo chí quốc tế. Anh đã thưởng thức món phở Thìn, bún chả và rất yêu thích hai món ăn này.

Chia sẻ kế hoạch sau Hội nghị thượng đỉnh, anh Najib Elkhash cho biết, anh sẽ ở lại Hà Nội thêm một ngày để thực hiện một phóng sự về những nét đẹp của Hà Nội, góp phần quảng bá về đất nước Việt Nam tươi đẹp đang ngày càng phát triển.

Thu Phương (TTXVN)
Tin khác
  • Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2019 hướng đến 'Việt Nam hôm nay'

    Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2019 hướng đến 'Việt Nam hôm nay'

    10:19 ngày 26/03/2019

    Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2019 với chủ đề “Việt Nam hôm nay” được Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm phát động vào sáng ngày 26/3 tại Hà Nội, gồm nhiều sáng tác phản ánh cuộc sống đương đại của giới trẻ, về con người, văn hóa Việt Nam và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, cũng như hình ảnh của Việt Nam ở nước ngoài hướng đến những giá trị chân, thiện, mỹ.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản