Chí Trung chế kịch bản 'đá xoáy' Cù Trọng Xoay

Táo Giao thông nhân tiện màn diễn trong Gặp nhau cuối năm tuyên bố sẽ 'tát vỡ mồm hai thằng Hỏi xoáy đáp xoay'. 'Giáo Sư Cù Trọng Xoay' ngồi trên ghế khán giả nghe thế cười lăn lộn và tiết lộ câu đó không có trong kịch bản.

Những nghệ sĩ được hỏi đều cho rằng, họ may mắn được tham gia Táo quân - nơi ngoài công việc, họ thực sự như anh chị em trong nhà. Chỉ có tình cảm đó mới có thể khiến cả mấy chục con người trong đợt cuối năm bận rộn vẫn dồn 200% tâm huyết, thức thâu đêm suốt sáng. Chương trình là một tác phẩm chung mà ai trong số họ cũng muốn nó được xinh đẹp nhất, hấp dẫn nhất để gửi tới khán giả. Có lúc cũng tranh luận, có lúc cũng dỗi hờn, nhưng nhiều hơn cả là những tiếng cười và những giọt mồ hôi. Trong ánh mắt mỗi người luôn có sự hào hứng và phấn khích khi xem đồng nghiệp diễn. Họ tiết lộ những chuyện thú vị trong hậu trường "Gặp nhau cuối năm".


Những diễn viên hài nổi tiếng miền Bắc tồn nhiều thời gian tâm huyết cho chương trình mà không đòi hỏi cát xê.
Những diễn viên hài nổi tiếng miền Bắc tốn nhiều thời gian tâm huyết cho chương trình mà không đặt nặng chuyện cát-xê.Đinh Tiến Dũng thành Robinson vì 'cày' kịch bản

“Giáo Sư Cù Trọng Xoay” tâm sự, kịch bản Táo quân là một tác phẩm “khủng” cả về độ dài và các lĩnh vực đề cập đến nên phải có cả một êkíp khá đông chung tay cùng viết. Năm nào cũng vậy, đến lúc chuẩn bị cho Táo quân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải sẽ triệu tập cả nhóm nội dung lại để cùng bàn bạc. Ban đầu mọi người chọn một chủ đề cho Táo rồi sau đó chọn phong cách cho phù hợp, trước khi cùng nhau bàn bạc, móc nối các vấn đề. “Có lẽ tôi là người có kỹ năng… soạn thảo văn bản nhanh nhất nên được giao vai trò tổng hợp lại toàn bộ ý kiến đó của anh chị em và dựng lên thành một cái khung sơ lược, để mọi người cùng nhau đắp nội dung vào. Tôi mất khoảng một tháng cho phần việc được phân công” - chàng nhân viên FPT chia sẻ.nh cho biết, phần việc của anh chỉ dừng lại ở đó. Trong quá trình các nghệ sĩ tập, anh chỉ qua chơi để “hóng hớt” và đến xem buổi ghi hình để gặp gỡ và chúc mừng mọi người. Khi được hỏi tại sao không “xin” một vai Táo, Đinh Tiến Dũng khiêm tốn: “Bao năm qua, tôi luôn ngưỡng mộ các anh chị diễn viên tham gia Táo quân bởi ngoài tài năng, họ còn là những tấm gương lao động nghệ thuật vô cùng nghiêm túc và tâm huyết đến phi thường. Tôi không đủ năng lực để nhận một vai diễn trên sân khấu lớn này nên chọn cho mình cách đóng góp khác phù hợp sức mình hơn”.

Nói như vậy nhưng sức ép của Táo quân với người viết kịch bản không phải ít vì kỳ vọng của khán giả mỗi năm luôn tăng dần, trong khi đó nguyên liệu để viết không có nhiều cái mới. “Chúng tôi luôn bị sức ép phải nghĩ ra những cách truyền tải mới, hấp dẫn với khán giả. Ngoài ra, tôi còn chịu sức ép từ êkíp, nếu tôi chậm tiến độ thì sẽ kéo theo sự chậm trễ của cả nhóm, mà chuyện này thì tôi rất hay mắc phải nên anh Đỗ Thanh Hải phải nghĩ đủ cách để ép tôi, ngọt ngào dụ dỗ có, đe dọa khủng bố có… Nói chung năm nào cứ đến giai đoạn này là râu tóc tôi lại như Robinson vì thức đêm triền miên 'cày' kịch bản cho kịp tiến độ” - Đinh Tiến Dũng trải lòng.

Trong Táo quân 2012, Táo Giao thông có nói, không dại tham gia Cặp đôi hoàn hảo” vì đó là lò xay nghệ sĩ và từ thí sinh đến giám khảo đều bị soi mói, trong khi chính "Cù Trọng Xoay" được nhiều người hâm mộ hơn nhờ chương trình này. Đinh Tiến Dũng giải thích anh không ngụ ý gì qua câu này. “Tôi tham dự Cặp đôi hoàn hảo thấy mình được nhiều hơn mất nên ý nghĩ trên không xuất hiện trong đầu tôi” - chàng nghệ sĩ sinh năm 1981 phân trần.

Ngay cả tuyên bố của nhân vật do Chí Trung thủ vai: không thích Hỏi xoáy đáp xoay và “nếu gặp hai thằng trong ấy tôi tát vỡ mồm” cũng là những sáng tạo ngoài kịch bản của các nghệ sĩ. “Khi nghe câu ấy, tôi cười lăn lộn luôn. Lúc ở ngoài hội trường, anh Chí Trung bảo tôi: 'Hôm nay anh sẽ đá đểu em đấy'. Tôi không biết là gì, đến lúc xem thì thấy buồn cười và bất ngờ quá. Tôi nghĩ là một vai diễn con con như mình mà cũng được nhắc tới trên chương trình tổng kết lớn của năm thế này thì là quá ưu ái với tôi rồi. Chắc các anh cũng định 'vuốt ve' thằng em út mới tập tọe vào nghề như tôi hoặc là nhuận bút viết kịch bản năm nay ít nên anh Đỗ Thanh Hải đưa thêm chi tiết này vào để âm mưu trả nhuận bút cho tôi bằng 'sản phẩm' cũng nên” - anh cười lớn.

Chí Trung thấy mình giúp được Bộ trưởng

Diễn xong chương trình Táo quân, Chí Trung tâm sự, anh rất thích thú, cảm giác giúp được Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng ở góc độ nghệ thuật. Nhiều người khi xem Gặp nhau cuối năm toát mồ hôi hộ con trai NSND Quý Dương vì anh diễn sâu quá, thấy hết tồn tại của ngành giao thông. Nhưng Chí Trung lại cho rằng, Táo Giao thông năm nay không chỉ phê phán mà còn phản biện, chỉ ra những mặt tiến triển của ngành giao thông và cho mọi người thấy, cần có thời gian để giải quyết các tồn đọng chứ không thể nóng vội một sớm một chiều. “Đây là lần mà tôi thấy mình hoàn thành trách nhiệm công dân nhất. Tôi nói với anh Thăng: ‘Anh yên tâm, không phải vì em chơi với anh mà nói hay, nói tốt cho anh’. Anh Thăng cũng bảo tôi cứ làm thoải mái” - Chí Trung chia sẻ.Chí Trung
Táo Giao thông Chí Trung và Nam Tào Xuân Bắc cùng nhau tung hứng.Vị Trưởng đoàn II Nhà hát Tuổi trẻ cho rằng, chẳng ai thích mình trở thành nhân vật trong hài kịch vì bản chất của hài không phải là khen ngợi mà là châm biếm. Cái hài thường lộng ngôn, nói quá, khiến khán giả cười, qua đó tạo ra những bài học răn đời. “Tôi tin rằng anh Thăng sẽ hiểu được công việc của cả đội. Y tế, thể thao, kinh tế… cũng nói rất kinh chứ không chỉ giao thông. Bản thân tôi vốn là người làm văn hóa nhưng chúng tôi vẫn tự phê phán chính mình, chính ngành mình. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh không vì thế mà trách mắng chúng tôi. Tôi cho rằng, Táo quân cũng là cách các lãnh đạo cho nhân dân xả stress đấy thôi” - Chí Trung nhìn nhận. Anh còn "bật mí", sau đêm diễn đầu tiên, êkíp bàn nhau xem có nên tiếp tục khai thác chuyện đổi giờ làm, tăng phí giao thông không nhưng cuối cùng vẫn quyết định giữ nguyên.

Vai Táo Giao thông vốn là vai nặng ký nhất trong Gặp nhau cuối năm lần này nên Chí Trung phải tập trong năm đêm liền. Thức trắng liên tục nhưng phu quân Ngọc Huyền không những không gầy mà còn tăng mấy cân vì đồ ăn đêm. “Nhưng cũng chẳng sao, hình thể đẫy đà đã thành thương hiệu của Chí Trung. Mà tôi còn kém xa Xuân Bắc, có hai tiếng đồng hồ (từ 1h đến 3h sáng) mà cậu ấy ăn được hai hộp mì, cộng thêm bao nhiêu bánh kẹo” - Chí Trung cười giòn giã.

Vân Dung bị Chí Trung dọa

Vai Táo Y tế chỉ được tập trong ba buổi, nhưng Vân Dung rất ưng ý với vai diễn của mình và tổng thể chương trình Táo quân năm nay. Hai buổi diễn đầu, màn đánh võ của chị và Quang Thắng không suôn sẻ do Táo Kinh tế bị trục trặc dây cáp. Nhìn bạn bị treo lơ lửng, Vân Dung phải cố nhịn cười mà diễn. Đã quá thân thuộc, khi đóng cặp, không cần nói Vân Dung cũng hiểu Quang Thắng muốn gì.


Vân Dung phải nín cười khi thấy Quang Thắng bị treo lơ lửng vì trục trặc dây cáp.
Vân Dung cố nín cười khi thấy Quang Thắng bị treo lơ lửng vì trục trặc dây cáp.Nhập vai Táo Y tế được khen ngợi, Vân Dung lại bị Chí Trung trêu đùa. “Anh ấy bảo con tôi rằng: Con cố gắng đừng ốm nhé. Nếu ốm vào viện thì nhờ người khác đưa, đừng nói là con mẹ Dung, không bác sĩ lại mổ bụng nhét điện thoại vào như phần mẹ Dung diễn đấy. Nói vui thế thôi chứ mấy năm trước khi đóng vai Táo Y tế, tôi vào viện khám được các y, bác sĩ nhận ra, ai cũng ưu ái” - Vân Dung khúc khích.

Giúp kinh nghiệm các năm, Vân Dung đã biết lo cho mình hơn, đến phần tập của mình mới tới chứ không ngày nào cũng đến như trước. Tuy nhiên, trong quá trình tập, chị không thể tránh ăn đêm nên có phần tăng cân. Từng một thời được mệnh danh là nữ diễn viên có thân hình đào thế, bây giờ chị đã hơn 50 kg nên rất sợ béo. Để có thể diện đồ đẹp ngày xuân, Vân Dung đang bắt mình ăn kiêng, lập thành công thức có vần điệu hẳn hoi: "Sáng uống sữa, ngày ăn hai bữa, mỗi bữa nửa bát cơm".

Thành Trung tự chế ca khúc cho Táo Điện lực

Vai Táo Điện lực ngắn nhưng vừa ra sân khấu, Thành Trung đã lập tức cuốn hút người xem bởi bài nhạc chế vui nhộn về tiền lương ngành điện phỏng theo giai điệu “Bến Thượng Hải” nổi tiếng. Lúc đầu, anh được phân hát làn điệu quan họ nhưng nam diễn viên 8x thấy mình hát quan họ không ra chất nên xin đạo diễn Đỗ Thanh Hải tự chọn ca khúc cho mình. Công Lý - Xuân Bắc hỗ trợ Thành Trung khi viết lời, còn Quốc Khánh nghe phần thu âm và góp ý. “Vì vậy, có thể xem đây là sản phẩm chung của cả nhóm chúng tôi” - Thành Trung khoe.


Bộ mặt
Táo Điện lực mặt nhọ nhem vì cháy xe máy trên đường lên thiên đình.Ngoại hình Táo Điện lực cũng khá hài hước khi ăn diện bảnh bao, riêng bộ mặt đen thui vì cháy xe máy trên đường đi. “Nói nổ xe máy cũng là để liên hệ đến những vụ chập nổ của ngành điện năm qua” - Thành Trung lý giải. Đất diễn không nhiều nhưng Thành Trung tập luyện rất chăm chỉ, ba đêm liền đi từ 22h tới 5h hôm sau.

Ban đầu vai diễn này dự định được giao cho một nghệ sĩ phía Nam là Trấn Thành nhưng điều này không làm Thành Trung thấy buồn. “Anh Hải biết ai là người phù hợp. Nếu không được giao vai, tôi vẫn là fan của chương trình, đi xem để cổ vũ các anh chị. Tôi là một diễn viên trẻ nhưng được các anh chị rất ưu ái. Với một nghệ sĩ được các đàn anh đàn chị tin tưởng, khán giả yêu mến thì không còn gì hạnh phúc hơn” - Thành Trung trải lòng.


Theo vnexpress.net

loading...
loading...
Tin khác
  • Xavi khẳng định trọng tài cố "hại" Barca

    Xavi khẳng định trọng tài cố "hại" Barca

    08:44 ngày 17/01/2012

    Tiền vệ tổ chức của FC Barcelona, Xavi Hernandez, tuyên bố: “năm nay trọng tài hại chúng tôi nhiều hơn các mùa bóng trước, nhưng cũng chẳng có chuyện gì xảy ra, vì cũng có những lần chúng tôi được lợi. Đây không phải là một sự chỉ trích mà là một sự thật khách quan”.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản