Cầu truyền hình trực tiếp “Hoài bão Hồ Chí Minh” trên kênh VTV1

Hướng tới kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), Ban Thanh thiếu niên VTV6 thực hiện chương trình cầu truyền hình đặc biệt với tên gọi “Hoài bão Hồ Chí Minh” vào lúc 20 giờ ngày 18/5/2015 trên kênh VTV1. Chương trình sẽ đưa khán giả đến với những câu chuyện mà trước giờ ít ai biết tới về cuộc đời và những hoài bão của Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Nhà báo Diễm Quỳnh thực hiện phóng sự tại Anh


Chủ tịch Hồ Chí Minh là con người của những hoài bão lớn, xuất phát từ tình yêu quê hương tha thiết và ý chí vươn lên mạnh mẽ, Người đã bôn ba khắp thế giới suốt 30 năm cuộc đời để tìm con đường đi cho cả một dân tộc thoát khỏi cảnh nô lệ đói nghèo, và sau này lãnh đạo Đảng và toàn dân vượt qua hai cuộc kháng chiến để bảo vệ nền độc lập tự do và thống nhất. Những bài học Người để lại cho thế hệ sau này là tình yêu Tổ quốc, khát vọng hoà bình phải luôn gắn với ý chí sắt đá và sẵn sàng hy sinh để thực hiện hoài bão lớn.


Lấy ý tưởng từ phẩm chất Hồ Chí Minh – một con người có ý chí mạnh mẽ, nhiều hoài bão lớn và dám đương đầu với khó khăn, thử thách để thực hiện những hoài bão đó, Ban thanh thiếu niên sẽ xây dựng chương trình theo 3 chương lớn: "Hoài bão độc lập tự do" (1911-1941); "Hoài bão hoà bình thống nhất" (1945-1969) và "Viết tiếp hoài bão mang tên Người". Mỗi chương sẽ gắn với một khoảng thời gian trong tiến trình lịch sử, từ khi Người bắt đầu đi tìm con đường đi cho dân tộc, cho tới nỗi đau đáu về hoà bình thống nhất, được thấy non sông liền một dải và đến thời điểm hiện tại, lớp người trẻ yêu Tổ quốc và dựng xây đất nước bằng chính những ước nguyện của Người.


Cầu truyền hình trực tiếp “Hoài bão Hồ Chí Minh” được kết nối tại 2 điểm cầu chính là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội) và khu di dích quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn, Nghệ An. Cùng với đó là các hình ảnh tư liệu ghi lại được tại những mảnh đất từng gắn với dấu chân Người tại nước ngoài như khách sạn Carlton, Drayton Court - nơi Bác làm phụ bếp mưu sinh năm 1913; Thư viện Saint Genneviève, Paris - nơi Bác tìm đọc các sách, tư liệu về các nước thuộc địa;… hay trong nước như TP Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Huế, Phan Thiết, Trường Sa, Lũng Cú - Hà Giang, Tuyên Quang,…


Đặc biệt, rất nhiều câu chuyện thú vị về hành trình ấp ủ, thực hiện hoài bão của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng sẽ lần đầu tiên được gửi tới các khán giả qua lời kể của các vị khách đến từ Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc – những nhân vật đã từng có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu về Người.  Đây là chương trình lớn nhất trong số các chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trong dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Nhà báo Diễm Quỳnh, người chịu trách nhiệm sản xuất, cũng là MC chương trình, đã có chuyến công tác tại Anh để thực hiện phóng sự cho Cầu truyền hình đặc biệt này.


VT

loading...
loading...
Tin khác
  • Đẹp Fashion Runway 4  tìm tới sự phản chiếu

    Đẹp Fashion Runway 4 tìm tới sự phản chiếu

    22:07 ngày 02/04/2015

    Với hiệu ứng ánh sáng lạ mắt được dàn dựng bởi êkíp tổ chức chuyên nghiệp, kết hợp cùng các bộ sưu tập mới nhất của các nhà thiết kế (NTK) Adrian Anh Tuấn, Giao Linh, Thủy Nguyễn, Lê Thanh Hòa và nhà thiết kế của thương hiệu IVY Moda, Đẹp Fashion Runway mùa thứ 4 hứa hẹn sẽ là bữa tiệc thời trang.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản