Carnaval Hạ Long 2016: Hội tụ và lan tỏa

Với chủ đề “Hội tụ và lan tỏa”, chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016 đã được diễn ra vào tối 30/4 tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Tới dự chương trình có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Sau 9 năm tổ chức tại Khu du lịch quốc tế Bãi Cháy, năm nay lần đầu tiên, chương trình Carnaval Hạ Long được tổ chức ở khu vực Trung tâm hành chính của thành phố Hạ Long. Đặc biệt, khác với mọi năm, Carnaval Hạ Long 2016 không có các mô hình trình diễn của các ngành và địa phương, không còn lễ hội đường phố như 9 năm tổ chức trước đó, mà chỉ còn biểu diễn nghệ thuật ca, múa, nhạc trên sân khấu cùng diễu hành trước sân khấu và khán đài.

Chương trình Carnaval Hạ Long năm nay ngoài phần nghi lễ còn có nhiều màn diễn như: Về với Hạ Long, Về với nguồn cội, Hạ Long ngày mới và hội nhập, Vũ điệu của biển và chương trình bắn pháo hoa tầm cao… Nhiều tiết mục được kết hợp giữa ca, múa, nhạc trên sân khấu chính và dưới lòng đường, có sự đan xen giữa văn hoá truyền thống và hiện đại.

Khoảng 1.600 diễn viên tham gia chương trình Carnaval năm nay, trong đó có 5 hoa hậu, á hậu, hoa khôi, á khôi và nhiều ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam như cặp đôi Tuấn Anh -Tân Nhàn, Ngọc Anh, Hà Hoàn Thu, Tô Minh Thắng, cùng các nhóm nhạc đến từ Philippines, Ukraine…

Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016 là một điểm nhấn trong Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2016. Ngoài ra, Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2016 còn có gần 40 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức rộng khắp tại một số địa phương, đặc biệt là tại các Trung tâm du lịch của tỉnh như thành phố Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái .Các hoạt động đáng chú ý là: Hội thi Người đẹp Hạ Long, cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam, triển lãm mỹ thuật và ảnh nghệ thuật ngoài trời, lễ hội âm nhạc mùa Hè, lễ hội phố đi bộ, lễ hội Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn, chương trình Đại nhạc hội và disco bãi biển, Giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế Tuần Châu 2016 (Hạ Long), khai trương phố ẩm thực phường Trần Phú và các tuyến phố đi bộ ở Móng Cái và Cô Tô…Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2016 diễn ra trong 10 ngày vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Đêm Carnaval Hạ Long năm nay đã thu hút lượng lớn du khách trong nước và quốc tế tới tham quan, du lịch./.


Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Hạ Long sắp có quần thể du lịch nghỉ dưỡng 3.400 tỷ đồng
Hạ Long sắp có quần thể du lịch nghỉ dưỡng 3.400 tỷ đồng

Chiều 20/3, Tập đoàn FLC đã chính thức khởi công dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long với tổng mức đầu tư 3.400 tỷ đồng. Dự kiến quần thể này sẽ được khánh thành vào cuối 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN